Doanh nghiệp bất động sản du lịch trong thời buổi khó khăn

(Thứ Ba, 14/10/2008 | 10:58)
Gần đây xu hướng phát triển bất động sản nhà vườn sinh thái đang phát triển mạnh khu vực ngoại ô Hà Nội. Nhưng khó khăn về vốn, nhiều doanh nghiệp đã có hướng đi mới.
Doanh nghiệp bất động sản du lịch trong thời buổi khó khăn
Doanh nghiệp bất động sản du lịch trong thời buổi khó khăn

Hiện tại khu vực Ba Vì, Lương Sơn,…vùng ngoại ô Hà Nội đang phát triển mạnh các dự án bất động sản du lịch với các hình thức đặc trưng như resort, nhà vườn,…có quy mô khoảng 50-100 ha. Tuy nhiên, để phát triển thành những khu resort sang trọng thì phải đầu tư rất nhiều vốn.

Chính vì vậy, đây đang là vấn đề thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch, nghỉ dưỡng hiện nay. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đầu tư các dự án du lịch khu vực này hiện nay vẫn là các công ty vừa và nhỏ có truyền thống phát triển du lịch như INT Hải Linh, Archi Invest hay công ty Reenco,…

Ông Nguyễn Thành Trung – Giám đốc công ty Archi Media cho biết, cái khó của doanh nghiệp bất động sản du lịch là phải đầu tư thành một cái gì đó cụ thể, nên hình hài rồi thì khách hàng mới mua. Bởi vì khách hàng thường là những người có tiền dư giả, họ mua nhà để nghỉ dưỡng vào những ngày nghỉ ở khu vực lân cận. Điều này khác hẳn với nhu cầu nhà ở tại các khu đô thị trong thành phố.

Chính vì thế, trong bối cảnh thắt chặt tín dụng cho bất động sản hiện nay lại càng làm cho nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh điêu đứng hơn. Một hướng đi mới cho việc huy động vốn phát triển dự án hiện nay mà các công ty bất động sản nhà vườn đang làm là liên doanh liên kết, giữa các công ty lại với nhau cùng phát huy thế mạnh của mỗi công ty. Nhiều công ty cũng đành phải chọn giải pháp là “cắt tay” tức là bán toàn bộ dự án cho doanh nghiệp khác vì không có đủ khả năng tài chính.

Mới đây, ba công ty chuyên về phát triển bất động sản nhà vườn, reort tại Ba Vì, Lương Sơn,…là Archi Invest, INT Hải Linh và công ty Reenco đã “bắt tay” với nhau để cùng phát triển những dự án có tiềm năng. Giữa tháng 9 vừa qua Công ty Archi Invest và Công ty Reenco đã hợp tác thành lập Công Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình, với vốn điều lệ 100 tỷ đồng để phát triển những dự án tại Lương Sơn.

Ông Trung khẳng định, xu hướng liên doanh liên kết giữa các công ty bất động sản lại với nhau là tất yếu hiện nay. Hiện nay, Archi Invest, INT Hải Linh cũng như là Reenco Hòa Bình đang tập trung để đẩy mạnh mát triển một số dự án lân cận Hà Nội.

Một số dự án như Lâm Sơn tại xóm Kẽm, Lâm Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình là một dự án tiềm năng mà công ty đang hoàn thiện quy hoạch chi tiết 1/500 để đầu tư, diện tích khoảng 68,6ha tổng vốn đầu tư 12 triệu USD gồm biệt thự, reort,…dự kiến hoàn thành 2010. Dự án Đảo Ngọc tại Thung Nai, Cao Phong, Hòa Bình với vốn đầu tư 177 tỷ đồng tổng diện tích 16,5ha nằm khu ực hồ Hòa Bình. Dự án Beverly Resort tại Đồng Mô, Kim Sơn, thành phố Sơn Tây, tổng vốn đầu tư là 30 triệu USD, tổng diện tích hơn 20ha…

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam