Đô thị Đà Nẵng mở rộng về phía Nam

(Thứ Bảy, 21/06/2008 | 08:11)
Chủ trương mở rộng đô thị đã được triển khai đồng loạt tại các quận nằm phía nam như Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).
Đô thị Đà Nẵng mở rộng về phía Nam
Đô thị Đà Nẵng mở rộng về phía Nam

Đô thị hóa Ngũ Hành Sơn

Từ một quận vùng ven, với đại đa số người dân làm nông nghiệp, quận Ngũ Hành Sơn đã được UBND TP Đà Nẵng quy hoạch đầu tư xây dựng hàng loạt khu dân cư, khu đô thị lớn. Đầu năm 2008, khu tái định cư Bá Tùng 1, rộng 30 ha, nằm tại phường Hòa Quý, đã được Công ty xây dựng và phát triển hạ tầng Đà Nẵng khởi công. Dự kiến giữa năm 2009, việc xây dựng sẽ hoàn thành cùng với hạ tầng, điện, nước sinh hoạt đầy đủ, đảm bảo bố trí tái định cư cho người dân vào ở. Trong tháng 8.2008, 43 ha khu Bá Tùng 2 cũng sẽ thi công. Khi hoàn thành, cả hai khu Bá Tùng 1 và 2 sẽ bố trí hàng ngàn hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án và các hộ dân thuộc dự án khu du lịch sinh thái Đồng Nò.

Trước đó, khu phố chợ Hòa Hải, rộng 5,1 ha đã hoàn tất hạ tầng, và khu phố chợ Hòa Hải mở rộng 12 ha sẽ tiếp nối thi công trong tháng 8.2008. Kế khu quy hoạch phố chợ Hòa Hải cũng có một khu đất 34 ha, dành để bố trí cho các hộ dân ở làng đá mỹ nghệ Non Nước. Bên cạnh là khu tái định cư phía Tây làng đá mỹ nghệ Non Nước 76,1 ha. Ngoài ra, trong năm 2007, UBND TP Đà Nẵng đã ký giao cho Tập đoàn FPT 181 ha đất, tại phường Hòa Hải, để tập đoàn này xây dựng khu đô thị công nghệ FPT. Riêng Công ty Vật liệu Xây dựng - Xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, cũng triển khai nhiều dự án tái định cư lớn tại quận Ngũ Hành Sơn. Trong số này, khu dân cư thu nhập thấp Đông Trà, giai đoạn 1, đã bố trí đất cho các hộ giải tỏa; giai đoạn 2 đã thi công xong hạ tầng, sẽ xây dựng một số nhà chung cư. Đặc biệt, Làng Đại học Đà Nẵng đang khởi động bằng việc ĐH Đà Nẵng xây dựng một số hạng mục chính của trường ĐH Sư phạm trong năm 2008.

Kết nối Đông - Tây sông Vĩnh Điện

Theo kế hoạch, đường Mai Đăng Chơn sẽ được mở rộng làm trục giao thông liên kết với đường và cầu Nguyễn Hữu Thọ (trước gọi là đường Nguyễn Tri Phương nối dài). Để có thể nối với trục đường Nguyễn Hữu Thọ, một cây cầu lớn nối hai bờ Đông và Tây sông Vĩnh Điện từ phường Hòa Quý lên phường Hòa Xuân. Từ đó liên kết với các khu đô thị ở phía Tây sông Vĩnh Điện (thuộc phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ) lên QL 1A. Theo ông Bùi Huy Trí, Trưởng phòng Quy hoạch xây dựng (Sở Xây dựng TP Đà Nẵng), các khu dân cư phía nam cầu Cẩm Lệ cũng đã được UBND TP Đà Nẵng điều chỉnh, phê duyệt. Như khu A, rộng 23,3 ha; khu B, 89,7 ha; khu C, 33,1 ha; hai khu D và E vừa được phê duyệt vào ngày 9.5.2008 cũng chiếm tới 105,4 ha. Những khu dân cư này cùng với khu du lịch sinh thái Đồng Nò sẽ tạo nên bộ mặt mới ở phường Hòa Xuân, biến khu vực nông thôn ngoại thành thành khu đô thị mới sầm uất trong tương lai.

Ông Huỳnh Việt Thành, PGĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, chủ trương của Đà Nẵng là nhanh chóng xây dựng các khu đô thị, khu tái định cư phía nam thành phố. Việc xây dựng các khu đô thị mới, khu tái định cư lúc này là cần thiết để phục vụ cho hàng loạt dự án đầu tư lớn vào Đà Nẵng như làng Đại học Đà Nẵng, khu đô thị công nghệ FPT, dự án của Vina Capital...

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam