Đô thị BT đầu tiên tại Việt Nam

(Chủ Nhật, 19/08/2007 | 00:00)
Dự án phát triển hồ điều hòa Xương Rồng và khu đô thị mới tại thành phố Thái Nguyên đã được tập đoàn Intra (Nhật Bản) khởi công cuối tuần qua. Đây là dự án 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT). Tổng kinh phí đầu tư của dự án lên tới 100 triệu USD. Theo ông Woo Puh Sun, Tổng giám đốc Tập đoàn Intra, việc xây dựng theo hình thức BT tại Việt Nam còn khá mới nhưng đã khá phổ biến ở
Đô thị BT đầu tiên tại Việt Nam
Đô thị BT đầu tiên tại Việt Nam

Dự án phát triển hồ điều hòa Xương Rồng và khu đô thị mới tại thành phố Thái Nguyên đã được tập đoàn Intra (Nhật Bản) khởi công cuối tuần qua. Đây là dự án 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Tổng kinh phí đầu tư của dự án lên tới 100 triệu USD. Theo ông Woo Puh Sun, Tổng giám đốc Tập đoàn Intra, việc xây dựng theo hình thức BT tại Việt Nam còn khá mới nhưng đã khá phổ biến ở nước ngoài. Đây không phải là hình thức được lựa chọn từ ban đầu, nhưng trong quá trình trao đổi với các đối tác Việt Nam, các cơ quan liên quan đã khuyên Intra xây dựng dự án này theo hình thức BT, tức là xây dựng cơ sở hạ tầng cho phía Việt Nam trước, đổi lại Intra sẽ có mảnh đất cạnh đó để xây dựng và phát triển khu đô thị.

Với việc hạng mục phát triển hạ tầng quanh hồ Xương Rồng được thực hiện dưới hình thức BT, Intra sẽ đầu tư 30 triệu USD để có một hồ điều hòa nhằm giải quyết hệ thống cung cấp và thoát nước, tránh lụt lội, góp phần tạo cảnh quan và môi trường. Sau khi xây dựng xong, Intra sẽ chuyển giao công trình đó cho Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện Intra đang lo lắng về vấn đề giải phóng mặt bằng. Đối với các dự án không thực hiện theo hình thức BT, nhà đầu tư nước ngoài và đối tác Việt Nam sẽ cùng đầu tư ngay từ đầu, cùng tham gia giải quyết mặt bằng nhưng trong dự án BT, chính quyền địa phương sẽ giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng. Trong dự án này có khoảng hơn 400 hộ gia đình sẽ phải di dời, trong đó có khoảng 20-30 hộ chưa sẵn sàng cho việc này nhưng tôi tin sẽ giải quyết được ổn thỏa. Những người dân đó họ thực sự yêu mảnh đất quê hương của mình nhưng việc họ di chuyển sẽ làm cho Thái Nguyên phát triển.

Cuối tháng 8, đường cao tốc Bắc Nam sẽ thi công và giai đoạn 1 của dự án cũng sẽ tiến hành. Riêng khu căn hộ chung cư, Intra cần điều tra thông qua mạng Internet (www.Intra-corporation.com) để biết được số lượng người có nhu cầu sử dụng. Tùy thuộc vào số lượng khách hàng quan tâm đến dự án, để tiến hành việc xây dựng chung cư.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam