Dỡ nhà Nguyễn Chí Thanh trước Tết

(Thứ Ba, 08/05/2007 | 00:00)
UBND quận Ba Đình đang lên phương án cưỡng chế công trình vi phạm tại số 2, ngõ 31 phố Nguyễn Chí Thanh trước Tết nguyên đán. Dự kiến trong tuần tới, quận sẽ họp với Sở Xây dựng để thống nhất phương án tháo dỡ. Vi phạm trên bắt đầu xảy ra từ giữa năm 2006, nhưng do phường, quận giải quyết không dứt điểm để đến bây giờ, vi phạm đã ở mức trầm trọng. Sai phép 5 tầng, phạt như đùa Công trình xây dựng tại số 2 ngõ 31 đường Nguyễn Chí Thanh do
Dỡ nhà Nguyễn Chí Thanh trước Tết
Dỡ nhà Nguyễn Chí Thanh trước Tết

UBND quận Ba Đình đang lên phương án cưỡng chế công trình vi phạm tại số 2, ngõ 31 phố Nguyễn Chí Thanh trước Tết nguyên đán. Dự kiến trong tuần tới, quận sẽ họp với Sở Xây dựng để thống nhất phương án tháo dỡ.


Vi phạm trên bắt đầu xảy ra từ giữa năm 2006, nhưng do phường, quận giải quyết không dứt điểm để đến bây giờ, vi phạm đã ở mức trầm trọng.


Sai phép 5 tầng, phạt như đùa


Công trình xây dựng tại số 2 ngõ 31 đường Nguyễn Chí Thanh do ông Nguyễn Văn Hiếu và bà Trần Thị Vui đứng tên và được quận Ba Đình cấp phép xây dựng ngày 28/12/2004 ghi rõ, công trình xây làm nhà ở 5 tầng và 1 tum. Tuy nhiên trong khi thi công, chủ công trình đã xây vượt lên 2 tầng so với giấy phép.


Trước phản ánh của người dân, UBND phường Ngọc Khánh đã hai lần lập biên bản vi phạm trật tự xây dựng, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 200.000 đồng, buộc chủ nhà thực hiện đúng theo giấy phép và thiết kế đã được duyệt. Tuy nhiên, chủ công trình không thực hiện mà tiếp tục vi phạm. Để răn đe, UBND phường Ngọc Khánh đã tạm giữ tang vật và phương tiện vi phạm và quyết định tiến hành cưỡng chế. Đến ngày 9/5/2006, chủ công trình đã viết cam kết ngừng thi công để... xin bổ sung giấy phép xây dựng và cam đoan tự dỡ bỏ phần vi phạm trong trường hợp không xin được giấy phép bổ sung.


Nhưng đây chỉ là “thủ thuật bài bây“ của chủ công trình đối với chính quyền và dư luận. Trong thời gian đình chỉ thi công, chủ công trình tiếp tục xây thêm 2 tầng nữa. Hiện, tòa nhà 5 tầng đã biến thành tòa nhà 10 tầng (trong đó có 1 tầng hầm cũng không có phép), đang vào giai đoạn hoàn thiện. Chiều cao vượt quá mức cho phép là 20,6 m.


Quận sẽ tổ chức cưỡng chế


Có thể nói, việc vi phạm xây dựng vượt quá số tầng cho phép diễn ra ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng không hiểu sao chính quyền phường Ngọc Khánh lại xử lý nửa vời thay vì dứt điểm ngay từ khi mới phát sinh vi phạm? Điều này đã làm cho chủ công trình “nhờn thuốc” phớt lờ các quy định của thành phố để rồi sai phạm nối tiếp sai phạm. Thể hiện rõ nhất về việc lừng chừng của chính quyền phường khi UBND phường Ngọc Khánh dù đã ra quyết định cưỡng chế, nhưng vẫn không tổ chức cưỡng chế triệt để.


Ông Bùi Văn Thông, Phó chủ tịch UBND quận và được biết: "Trước đó, quận đã ra quyết định thu hồi GPXD của công trình này để xử lý, đồng thời yêu cầu chủ công trình phải tự tháo dỡ vào ngày 22/1/2007 tuy nhiên chủ công trình không tự giác chấp hành". Cũng theo ông Thông, quận sẽ tổ chức cưỡng chế. UBND quận đang lên phương án cưỡng chế công trình vi phạm tại số 2 ngõ 31 đường Nguyễn Chí Thanh trước Tết nguyên đán. Dự kiến trong tuần tới, quận sẽ họp với Sở Xây dựng để thống nhất phương án tháo dỡ phần xây dựng sai phép, bởi công trình trên cao rất khó tháo dỡ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam