Dở khóc dở cười vì ly hôn giả để mua thêm nhà

(Thứ Hai, 08/04/2013 | 11:15)
Gần đây, Trung Quốc đưa ra 5 biện pháp chính sách nhằm điều tiết thị trường bất động sản. Nhằm lách luật, nhiều cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã áp dụng chiêu “ly hôn giả”, nhưng đã xuất hiện không ít tình cảnh khóc dở mếu dở.
Dở khóc dở cười vì ly hôn giả để mua thêm nhà
Dở khóc dở cười vì ly hôn giả để mua thêm nhà

do khoc do cuoi vi ly hon gia de mua them nha


Tờ Vũ Hán Buổi chiều cho biết 12 năm trước, vợ chồng ông Lý đến với nhau. Hai người gom góp mua được một căn nhà làm chốn xây dựng tổ ấm gia đình. Nhờ chăm chỉ làm ăn và tiết kiệm, năm 2010, vợ chồng ông Lý mua thêm được một căn nhà khác, đăng ký tên người vợ, nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận sở hữu bất động sản. Năm 2012, nhằm lách quy định “mỗi cặp vợ chồng được mua tối đa hai căn nhà”, vợ chồng ông Lý bàn nhau tiến hành li hôn giả.


Tuy nhiên, hơn một năm sau khi ra tòa, người vợ “đã ly hôn” của ông Lý không những không muốn tái hôn, mà còn vội vàng làm thủ tục chứng minh mình là phụ nữ đơn thân nhằm chiếm hữu căn nhà mua năm 2010. Rốt cuộc, chuyện li hôn giả giữa vợ chồng ông Lý đã biến thành cuộc chiến tranh chấp tài sản. Hạnh phúc tan vỡ, ông Lý vô cùng đau khổ vì lựa chọn “dại dột” của mình, nhưng có lẽ đã muộn vì hôn nhân giữa hai người đã rơi vào tình cảnh không thể quay đầu trở lại nữa.


Theo tờ Kinh Giang Buổi chiều, giới tòa án Trung Quốc đã dự đoán trước được tranh chấp có thể xảy ra khi thực thi 5 biện pháp chính sách nhằm điều tiết thị trường bất động sản và chuẩn bị sẵn sàng biện pháp tư pháp để ứng phó. Trong đó, tòa án chủ trương thỏa thuận li hôn giả sẽ bị vô hiệu nếu sau khi li hôn, một bên muốn biến li hôn giả thành li hôn thật, đâm đơn kiện bên kia, trừ khi họ có chứng cứ chứng minh rằng mình bị ép buộc hoặc lừa gạt khi kí thỏa thuận li hôn giả. Vì vậy, giới luật sư cảnh tỉnh các cặp vợ chồng có ý định tìm cách lách luật, tiến hành li hôn giả đừng vì mối lợi nhỏ mà đánh bạc với hạnh phúc của chính mình.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam