Độ cao hợp lý khi lắp điều hòa

(Thứ Ba, 02/10/2012 | 12:48)
Tôi đang lắp điều hòa hai chiều có chức năng làm mát và sưởi ấm trong phòng ngủ. Xin hỏi, với loại điều hòa này nên lắp ở độ cao bao nhiêu sẽ điều hòa được nhiệt độ hai mùa phù hợp, tránh tốn điện?
Độ cao hợp lý khi lắp điều hòa
Độ cao hợp lý khi lắp điều hòa


Trả lời:

PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên Trưởng khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tư vấn:

do cao hop ly khi lap dieu hoa


Vị trí lắp đặt dàn lạnh trong phòng sao cho hợp lý là cách để phân phối gió cho cả phòng vào mùa hè và mùa đông. Hơi lạnh có đặc điểm là nặng, sẽ chìm xuống dưới, còn hơi nóng lại có xu hướng tích tụ phía trên.

Nếu lắp điều hòa quá cao (trừ trường hợp dàn gắn trần), thì mùa đông có nguy cơ gió nóng tích tụ phía trên, máy chạy lâu mà phòng vẫn lạnh. Lúc này, máy chạy nặng nề, nhanh hỏng và tốn điện. Do đó, dàn treo tường nên cách mặt sàn từ 2 - 2,5m là đủ. Mùa hè cho gió thổi ngang còn mùa đông cho gió thổi thẳng xuống sàn.


Ngoài ra, không nên chọn hướng dàn lạnh đặt đối diện lối ra vào vì khi mở cửa quạt gió sẽ thổi lạnh ra ngoài làm tổn thất lạnh. Khối nóng nên đặt ngoài trời ở chỗ thoáng mát, hướng quạt phải dễ dàng quạt gió nóng ra ngoài. Tránh khối nóng thường xuyên bị phơi nắng và không lắp đặt dàn nóng ngược với hướng gió mạnh vì quạt có thể bị vô hiệu hóa còn dàn trao đổi nhiệt kém dẫn đến hư hỏng hoặc cháy máy...

Bài viết bạn quan tâm


Thà tốn diện tích chứ không Thà tốn diện tích chứ không "nhét" WC dưới gầm cầu thang
Nhiều ngôi nhà chọn giải pháp bố trị nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích. Tuy vậy, đây không phải là sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.
"Bỏ túi" 6 cách tiết kiệm chi phí xây nhà
Xây nhà là một quyết định quan trọng và đòi hỏi chi phí rất lớn. Tuy nhiên, nếu khéo léo, bạn luôn có thể điều chỉnh chi phí theo hướng ít tốn kém nhất từ thiết kế, nội thất, nhà thầu đến nguyên vật liệu và nhân công. Vậy bạn cần làm gì để tiết kiệm được chi phí khi xây nhà?
7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016 7 xu hướng làm tường trang trí năm 2016
Tường sọc kẻ, tường dán chữ decal và tường trang trí sọc hình chữ V là 3 trong 7 xu hướng làm tường trang trí 2016 được các chuyên gia nội thất thế giới khuyên dùng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam