DN ngoại đổ bộ thị trường căn hộ

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Theo khảo sát của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), rất nhiều quỹ đầu tư và tập đoàn bất động sản thế giới, đặc biệt là từ Hàn Quốc và Singapore, đang lên kế hoạch đầu tư vào thị trường căn hộ Việt Nam.
dn ngoai do bo thi truong can ho
DN ngoại đổ bộ thị trường căn hộ

Hiện có thể nhận thấy ngoài dự án khu đô thị cao cấp Ciputra tại Hà Nội là do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, còn đại đa số các dự án khu căn hộ khác đều do các doanh nghiệp trong nước bỏ vốn.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm tới đây, dự báo sẽ có một cuộc đổ bộ mạnh mẽ của “ngoại binh” và chắc chắn các doanh nghiệp trong nước sẽ phải nhường bớt sân. Điều này có thể nhận thấy ngay được ở một số đánh giá cơ bản nhất từ tiềm lực tài chính đến sự chuyên nghiệp hóa và kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản giữa các doanh nghiệp “nội” và doanh nghiệp “ngoại”.

“Nhưng cũng phải thừa nhận, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam ngày càng lớn mạnh và kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp được tích lũy và vận dụng rất có hiệu quả, trong đó đáng chú ý một số doanh nghiệp do Việt kiều về nước thành lập và điều hành”, một chuyên gia nhận định.

Do đó, theo chuyên gia này, khả năng nhường sân là có, song sẽ không thật sự đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp đầu tư và quản lý một cách bài bản. Đặc biệt, cơ hội để thành công tại thị trường này còn rất lớn khi nhu cầu ngày càng tăng.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam