DN ngoại đổ bộ thị trường căn hộ

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Theo khảo sát của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), rất nhiều quỹ đầu tư và tập đoàn bất động sản thế giới, đặc biệt là từ Hàn Quốc và Singapore, đang lên kế hoạch đầu tư vào thị trường căn hộ Việt Nam. Hiện có thể nhận thấy ngoài dự án khu đô thị cao cấp Ciputra tại Hà Nội là do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, còn đại đa số các dự án khu căn hộ khác đều do các doanh nghiệp trong nước bỏ vốn. Tuy nhiên,
DN ngoại đổ bộ thị trường căn hộ
DN ngoại đổ bộ thị trường căn hộ

Theo khảo sát của Công ty CB Richard Ellis Việt Nam (CBRE), rất nhiều quỹ đầu tư và tập đoàn bất động sản thế giới, đặc biệt là từ Hàn Quốc và Singapore, đang lên kế hoạch đầu tư vào thị trường căn hộ Việt Nam.

Hiện có thể nhận thấy ngoài dự án khu đô thị cao cấp Ciputra tại Hà Nội là do doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, còn đại đa số các dự án khu căn hộ khác đều do các doanh nghiệp trong nước bỏ vốn.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm tới đây, dự báo sẽ có một cuộc đổ bộ mạnh mẽ của “ngoại binh” và chắc chắn các doanh nghiệp trong nước sẽ phải nhường bớt sân. Điều này có thể nhận thấy ngay được ở một số đánh giá cơ bản nhất từ tiềm lực tài chính đến sự chuyên nghiệp hóa và kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản giữa các doanh nghiệp “nội” và doanh nghiệp “ngoại”.

“Nhưng cũng phải thừa nhận, các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam ngày càng lớn mạnh và kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp được tích lũy và vận dụng rất có hiệu quả, trong đó đáng chú ý một số doanh nghiệp do Việt kiều về nước thành lập và điều hành”, một chuyên gia nhận định.

Do đó, theo chuyên gia này, khả năng nhường sân là có, song sẽ không thật sự đáng lo ngại đối với các doanh nghiệp đầu tư và quản lý một cách bài bản. Đặc biệt, cơ hội để thành công tại thị trường này còn rất lớn khi nhu cầu ngày càng tăng.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam