DN BĐS phía nam: Vượt khó nhờ chiến lược “khác biệt hoá”

(Thứ Bảy, 23/07/2011 | 09:00)
Sự ngưng trệ kéo dài của thị trường bất động sản phía Nam khiến không ít doanh nghiệp địa ốc khốn đốn, nhưng vẫn có những doanh nghiệp vượt khó thành công, với mức lợi nhuận khả quan.
DN BĐS phía nam: Vượt khó nhờ chiến lược “khác biệt hoá”
DN BĐS phía nam: Vượt khó nhờ chiến lược “khác biệt hoá”


dn bds phia nam vuot kho nho chien luoc khac biet hoa
Tìm hướng đi riêng là cách để doanh nghiệp địa ốc trụ vững

Mới đây, Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh đã bán thành công toàn bộ 450 sản phẩm đất nền giai đoạn 1 của Dự án Khu đô thị Five Star (xã Phước Lý, huyện cần Giuộc, Long An). Theo kế hoạch, Đất Xanh chuẩn bị mở bán giai đoạn 2 với gần 200 sản phẩm còn lại. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Công ty Đất Xanh, nếu toàn bộ sản phẩm của Dự án được bán hết, doanh thu mang về cho Đất Xanh ước khoảng 118 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận đạt 60 tỷ đồng.

Không phủ nhận tình hình chung của thị trường bất động sản thời gian qua còn nhiều khó khăn, nhưng ông Thìn cho rằng, nếu biết nhận diện để tìm cơ hội và vận dụng nó, thì doanh nghiệp vẫn có thể trụ vững trên thị trường. “Ngay từ những năm 2004 - 2005, khi mọi người đổ xô đầu tư đất nền, thì Đất Xanh lại phát triển mảng căn hộ, phân khúc còn khá lạ lẫm với khách hàng. Công ty đã rất thành công, khi những năm sau đó, thị trường căn hộ phát triển rất mạnh”, ông Thìn dẫn chứng.

Đến giai đoạn 2006 - 2007, trong khi nhiều người còn đang chìm trong “cơn say” thị trường căn hộ, Đất Xanh lại chuyển hướng sang đất nền và thị trường chính mà Đất Xanh hướng đến lúc đó là Bình Dương. Thực tế sau đó, thị trường bất động sản Bình Dương đã lên cơn sốt mạnh, đúng như dự liệu của Đất Xanh. “Đến giai đoạn 2010 - 2011, dự báo tình hình thị trường có nhiều khả năng, chúng tôi tập trung đầu tư các khu đô thị giá thấp tại các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương. Kết quả là, đến nay, dù thị trường chung gặp khó khăn, nhưng dòng sản phẩm của chúng tôi vẫn bán khá chạy”, ông Thìn cho biết.

Một doanh nghiệp địa ốc cũng tạo được bước đi vững chắc trong giai đoạn hiện nay là Công ty cổ phần Nhà Việt Nam. Đầu tháng 3/2011, Nhà Việt Nam đã tung ra thị trường 68 nền và chỉ sau vài tháng mở bán, toàn bộ sản phẩm của Dự án đã được khách hàng mua hết.

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà Việt Nam cho biết, sở dĩ Nhà Việt Nam vượt qua được khó khăn là nhờ xây dựng được chiến lược “khác biệt hóa”. “Từ nhiều năm trước, khi kinh tế Việt Nam còn chưa phát triển, chúng tôi đã nhìn thấy nhu cầu nhà ở kết hợp với nghỉ dưỡng là rất lớn và tiềm năng. Từ đó, chúng tôi đã tiến hành khảo sát ở các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và nhận ra một điều, ở các nước này, doanh nghiệp địa ốc thành công nhất không phải là doanh nghiệp xây dựng chung cư, mà là doanh nghiệp đầu tư xây dựng các khu biệt thự sinh thái ven đô”, ông Thành chia sẻ và cho rằng, phần lớn các dự án do Nhà Việt Nam đầu tư thời gian qua đều có yếu tố nghỉ dưỡng gắn với sông nước, hài hòa với môi trường sinh thái, nên rất hợp “khẩu vị” của khách hàng.

Một số doanh nghiệp địa ốc khác, dù không phải là những doanh nghiệp tầm cỡ, song nhờ biết lèo lái, tận dụng cơ hội đã vượt qua được khó khăn, thách thức.

Chẳng hạn, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã chọn thị trường Bình Dương với phân khúc đất nền có suất đầu tư thấp để phân phối, nên đã nhận được sự quan tâm của khách hàng. “Từ đầu năm đến nay, Kim Oanh đã thực hiện thành công gần 600 giao dịch”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam