Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

(Thứ Năm, 08/03/2012 | 10:32)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Ninh và ý kiến các Bộ liên quan về việc điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.
Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh


dieu chinh vi tri san bay van don, tinh quang ninh

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng giao UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 và chỉ đạo thực hiện việc đầu tư theo đúng trình tự thủ tục quy định.

Trao đổi với ông Dương Nghĩa - Hàm Vụ phó Vụ Kinh tế ngành, Văn phòng Chính phủ được biết, theo Đề án phát triển kinh tế - xã hội Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 786/QĐ-TTg ngày 31/5/2006, trong đó xác định địa điểm xây dựng sân bay Vân Đồn tại khu vực xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Nhưng trong quá trình nghiên cứu lập Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn, các nhà tư vấn đã nghiên cứu khảo sát và đánh giá đề xuất địa điểm xây dựng sân bay Vân Đồn tại xã Bình Dân, huyện Vân Đồn vì khi đi vào khai thác, mở rộng công suất sẽ phù hợp với tiến độ phát triển của Khu kinh tế Vân Đồn.

Mặt khác, thực hiện Quyết định số 21/QĐ- TTg ngày 8/1/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tiến hành khảo sát vị trí Quy hoạch cảng hàng không Quảng Ninh tại xã Bình Dân và các vị trí khác (xã Đoàn Kết). Trên kết quả đánh giá, Bộ Giao thông vận tải đã lựa chọn Cảng hàng không Quảng Ninh tại vị trí xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Để sớm triển khai đầu tư xây dựng sân bay Vân Đồn làm động lực cho phát triển Khu kinh tế Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã thống nhất với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý, chấp thuận điều chỉnh Quy hoạch vị trí cảng hàng không Quảng Ninh từ xã Bình Dân, huyện Vân Đồn về xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn; đồng thời cho phép UBND tỉnh Quảng Ninh điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam