Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

(Thứ Ba, 27/05/2008 | 13:51)
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nhằm hình thành một trung tâm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao quốc gia, nơi ươm tạo các doanh nghiệp công nghệ cao cho cả nước.
Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghệ cao Hòa Lạc
Điều chỉnh quy hoạch Khu Công nghệ cao Hòa Lạc

Tổng diện tích Khu này đạt gần 1.600 ha gồm một số xã thuộc tỉnh Hà Tây, giáp các quốc lộ 84, quốc lộ 21 và vuông góc với đường cao tốc Láng – Hòa Lạc.

Theo quy hoạch vừa được điều chỉnh, Khu công nghệ cao sẽ bao gồm 10 khu chức năng liên quan đến công nghệ cao, nhà ở, văn phòng, chung cư, giải trí, thể dục thể thao; trong đó, khu công nghiệp công nghệ cao chiếm diện tích lớn nhất khoảng 550 ha. Dân số trong khu công nghệ cao sẽ tăng từ trên 11.000 người hiện nay lên 143.500 người và năm 2015 và 229.000 người vào năm 2020.

Cũng theo quy hoạch này, một tuyến đường sắt nội vùng kết nối với đường sắt nội đô Hà Nội sẽ được xây dựng nhằm tạo thuận lợi cho vận chuyển hành khách giữa khu công nghệ cao Hòa Lạc và Hà Nội.

Dự án xây dựng Khu công nghệ cao Hoà Lạc là một dự án trọng điểm quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1998 nhưng trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, có thời gian đã bị ngưng trệ. Vài năm gần đây, dự án đã được khởi động lại với sự trợ giúp của các chuyên gia Nhật Bản.

Trong Tuyên bố chung Việt - Nhật ký năm 2006, Nhật Ban đã cam kết hỗ trợ quy hoạch và kêu gọi các doanh nghiệp nước này đàu tư vào Khu công nghệ này. Từ đầu năm 2007 đến nay đã có rất nhiều đoàn doanh nghiệp đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan đến khảo sát đầu tư tại khu này.

Số vốn đầu tư rót vào đây, theo bản ghi nhớ về đăng ký đầu tư và sẵn sàng đầu tư trong hai năm 2007 và 2008, khoảng 500 triệu USD.

Bài viết bạn quan tâm


Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM Keppel Land hoàn tất quá trình thâu tóm dự án 64ha tại TPHCM
Keppel Land vừa mua lại 10% cổ phần còn lại của Jenclub tại Jencity, chủ dự án Saigon Sports City, thông qua công ty thành viên của mình là Oil (Asia) Pte với tổng giá trị giao dịch xấp xỉ 11,4 triệu USD.
Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin Bị lừa mua đất với giá gấp đôi vì không tìm hiểu thông tin
Vì không nắm rõ thông tin về công ty môi giới, lại đặt trọn niềm tin vào các nhân viên kinh doanh, một người phụ nữ đã bị lừa mua đất với giá cao gấp đôi so với thực tế. Cô Mai (ngụ quận Gò Vấp) cho biết 300 triệu đồng bị lừa đối với người nghèo như cô là cả cuộc đời.
TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết TP.HCM: Quy định về giải quyết tranh chấp đất đai cần biết
Mới đây, UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ – UBND quy định về việc giải quyết tranh chấp đất đai và cưỡng chế thực hiện quyết định giải quyết tranh chấp đất đai có hiệu lực thi hành trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam