Điều chỉnh giá vật liệu xây dựng

(Thứ Ba, 04/03/2008 | 09:01)
Bộ Xây dựng vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng do biến động giá nguyên, nhiên, vật liệu xây dựng. Theo đó, vật liệu này được tính theo đơn giá cố định đối với các nhà thầu triển khai hợp đồng trọn gói.
Điều chỉnh giá vật liệu xây dựng
Điều chỉnh giá vật liệu xây dựng

Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu, xác nhận khối lượng xây lắp bị ảnh hưởng tăng giá và tổ chức tính dự toán chi phí xây dựng cụ thể để làm cơ sở cho việc bổ sung chi phí xây dựng do biến động giá vật liệu. Đối với các hợp đồng đã thanh toán trong năm 2007, các chủ đầu tư và nhà thầu không được hưởng chính sách này.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các tập đoàn kinh tế, Tổng công ty Nhà nước... cũng được điều chỉnh giá vật liệu xây dựng theo hướng dẫn trên.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng chỉ đạo, các chủ đầu tư không được vì điều chỉnh chi phí xây dựng mà làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, đồng thời phải đặc biệt đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm quốc gia.

Sở Tài chính TP HCM cũng vừa thông báo giá vật liệu xây dựng và trang trí nội thất trên địa bàn thành phố trong quý 1 năm nay. Căn cứ theo đơn giá của Sở Tài chính, chỉ trong quý 1 năm 2008 thép đã tăng trung bình 10% so với quý 4 năm ngoái.

Tiến sĩ Thái Thị Mỹ Hạnh, Tổng thư ký Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TP HCM dự báo: "Giá vật liệu xây dựng trong năm 2008 chắc chắn sẽ không leo thang với tốc độ chóng mặt như năm vừa rồi".

Theo bà Hạnh, trong những tháng cuối năm 2007, làn sóng đội giá vật liệu xây dựng đã diễn ra bất ngờ, vượt ngoài tầm kiểm soát của nhiều quốc gia, gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế. Với chính sách xiết chặt quản lý của Chính phủ trong năm 2008, giá vật liệu xây dựng sẽ được kiềm giữ và chỉ tăng nhẹ so với năm ngoái.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam