Diện tích xây dựng tối thiểu 36 m2

(Thứ Ba, 19/02/2008 | 16:44)
UBND TP HCM vừa ban hành quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu tại TP HCM. Theo đó, diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng là 36 m2 và chiều ngang không nhỏ hơn 3m.
Diện tích xây dựng tối thiểu 36 m2
Diện tích xây dựng tối thiểu 36 m2

Các trường hợp có diện tích không đủ chuẩn theo quy định thì xem xét tùy theo vị trí mặt tiền đường hay hẻm. Cụ thể với đất mặt tiền đường, nếu lô đất dưới 15 m2 hoặc có chiều rộng nhỏ hơn 3 m thì chỉ được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng, không được xây dựng mới. Nếu lô đất có diện tích từ 15 m2 đến dưới 36 m2­, chiều rộng từ 3 m trở lên thì được phép cải tạo, sửa chữa theo số tầng hiện hữu hoặc xây mới tối đa hai tầng, chiều cao không quá 13,4 m.

Đối với đất trong hẻm có diện tích dưới 15 m2 mà chiều rộng nhỏ hơn 3 m thì chỉ được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng, không được xây mới. Chiều rộng từ 3 m trở lên được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc xây mới quy mô một tầng, chiều cao không quá 8,8 m. Đất có diện tích từ 15 m2 đến dưới 36 m2, chiều rộng nhỏ hơn 2 m nếu đã tồn tại thì cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng. Chiều rộng từ 2 đến dưới 3 m được cải tạo, sửa chữa theo hiện trạng hoặc xây mới hai tầng, chiều cao tối đa không quá 12,2 m.

Quy định có hiệu lực từ ngày 18/12. Quy định này áp dụng cho các khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TP HCM, không áp dụng cho các khu đô thị mới. Với các dự án nhà ở thương mại, diện tích tối thiểu của lô đất xây dựng không nhỏ hơn 50 m2 và chiều rộng không dưới 5 m.

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam