Diện mạo trung tâm TP HCM

(Thứ Hai, 20/08/2007 | 00:00)
Khu vực trung tâm cũ của TP HCM bao gồm quận 1, quận 3 đang được UBND TP đưa ra đấu thầu quốc tế chọn tư vấn thực hiện quy hoạch. Dự kiến đến giữa năm nay sẽ có quy hoạch chi tiết khu vực này. Ông Nguyễn Trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho biết, hiện có một số quan điểm về việc đầu tư xây dựng khu vực trung tâm thành phố. Quan điểm thứ nhất cho rằng nên giữ nguyên hiện trạng khu trung tâm cũ, tập trung đầu tư cho khu trung
Diện mạo trung tâm TP HCM
Diện mạo trung tâm TP HCM

Khu vực trung tâm cũ của TP HCM bao gồm quận 1, quận 3 đang được UBND TP đưa ra đấu thầu quốc tế chọn tư vấn thực hiện quy hoạch. Dự kiến đến giữa năm nay sẽ có quy hoạch chi tiết khu vực này.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho biết, hiện có một số quan điểm về việc đầu tư xây dựng khu vực trung tâm thành phố. Quan điểm thứ nhất cho rằng nên giữ nguyên hiện trạng khu trung tâm cũ, tập trung đầu tư cho khu trung tâm thành phố mới (đô thị mới Thủ Thiêm). Quan điểm thứ hai thì ngược lại, phải tiếp tục đầu tư cho trung tâm cũ; khu vực Thủ Thiêm đến khi hạ tầng hoàn thiện.

Theo ông Hòa, TP sẽ phát triển cân đối cả khu vực cũ và mới. Theo đó, khu vực cũ sẽ bảo tồn song song với cải tạo những công trình kiến trúc có giá trị văn hóa và lịch sử, đặc biệt cải tạo hệ thống hạ tầng đã quá tải, xây dựng thêm những công trình giao thông hiện đại như metro, cầu vượt.

TP cũng dự kiến giữ mức dân số tại khu trung tâm như hiện nay và tiến tới giảm dần, đồng thời thay đổi dần cơ cấu nhà ở theo hướng xây dựng chung cư thay cho nhà phố, tăng dần các hoạt động thương mại, dịch vụ.

Khu vực mới cũng sẽ được làm mới hoàn toàn, trong đó quan tâm đặc biệt những công trình ở trung tâm cũ khó thực hiện được như xây quảng trường, công viên.

Ngoài quy hoạch chi tiết, theo ông Hòa, trung tâm thành phố cũng có thêm thiết kế đô thị, trong đó lợi ích của người dân, nhà nước, nhà đầu tư được tính toán thấu đáo. Hiện có 4 đơn vị tư vấn từ Nhật, Mỹ, Pháp và Singapore đặt vấn đề với thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam