Diện mạo trung tâm TP HCM

(Thứ Hai, 20/08/2007 | 00:00)
Khu vực trung tâm cũ của TP HCM bao gồm quận 1, quận 3 đang được UBND TP đưa ra đấu thầu quốc tế chọn tư vấn thực hiện quy hoạch. Dự kiến đến giữa năm nay sẽ có quy hoạch chi tiết khu vực này. Ông Nguyễn Trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho biết, hiện có một số quan điểm về việc đầu tư xây dựng khu vực trung tâm thành phố. Quan điểm thứ nhất cho rằng nên giữ nguyên hiện trạng khu trung tâm cũ, tập trung đầu tư cho khu trung
Diện mạo trung tâm TP HCM
Diện mạo trung tâm TP HCM

Khu vực trung tâm cũ của TP HCM bao gồm quận 1, quận 3 đang được UBND TP đưa ra đấu thầu quốc tế chọn tư vấn thực hiện quy hoạch. Dự kiến đến giữa năm nay sẽ có quy hoạch chi tiết khu vực này.

Ông Nguyễn Trọng Hòa, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, cho biết, hiện có một số quan điểm về việc đầu tư xây dựng khu vực trung tâm thành phố. Quan điểm thứ nhất cho rằng nên giữ nguyên hiện trạng khu trung tâm cũ, tập trung đầu tư cho khu trung tâm thành phố mới (đô thị mới Thủ Thiêm). Quan điểm thứ hai thì ngược lại, phải tiếp tục đầu tư cho trung tâm cũ; khu vực Thủ Thiêm đến khi hạ tầng hoàn thiện.

Theo ông Hòa, TP sẽ phát triển cân đối cả khu vực cũ và mới. Theo đó, khu vực cũ sẽ bảo tồn song song với cải tạo những công trình kiến trúc có giá trị văn hóa và lịch sử, đặc biệt cải tạo hệ thống hạ tầng đã quá tải, xây dựng thêm những công trình giao thông hiện đại như metro, cầu vượt.

TP cũng dự kiến giữ mức dân số tại khu trung tâm như hiện nay và tiến tới giảm dần, đồng thời thay đổi dần cơ cấu nhà ở theo hướng xây dựng chung cư thay cho nhà phố, tăng dần các hoạt động thương mại, dịch vụ.

Khu vực mới cũng sẽ được làm mới hoàn toàn, trong đó quan tâm đặc biệt những công trình ở trung tâm cũ khó thực hiện được như xây quảng trường, công viên.

Ngoài quy hoạch chi tiết, theo ông Hòa, trung tâm thành phố cũng có thêm thiết kế đô thị, trong đó lợi ích của người dân, nhà nước, nhà đầu tư được tính toán thấu đáo. Hiện có 4 đơn vị tư vấn từ Nhật, Mỹ, Pháp và Singapore đặt vấn đề với thành phố.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam