Diễn đàn DN Việt Nam – Singapore 2011: Kênh xúc tiến kinh doanh hiệu quả

(Thứ Bảy, 05/11/2011 | 10:46)
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore 2011 lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 30/11- 02/12/2011, tại Khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội. Sự kiện này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên đoàn Thương mại Singapore, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Phụ nữ quốc tế Singapore phối hợp tổ chức.
Diễn đàn DN Việt Nam – Singapore 2011: Kênh xúc tiến kinh doanh hiệu quả
Diễn đàn DN Việt Nam – Singapore 2011: Kênh xúc tiến kinh doanh hiệu quả


Với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu của hai nước Việt Nam và Singapore, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp đến từ Singapore, diễn đàn sẽ là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư trực tiếp lớn nhất của hai nước trong thời gian gần đây.

Ngày đầu tiên của diễn đàn, lãnh đạo các Bộ ngành, các chuyên gia kinh tế và các chủ doanh nghiệp Việt Nam và Singapore sẽ cập nhật về tình hình kinh tế vĩ mô và môi trường đầu tư tại Việt Nam; thảo luận những vấn đề nóng trong các lĩnh vực của quan hệ hợp tác kinh tế quan trọng; đồng thời chỉ ra những cơ hội cũng như thách thức khi kinh doanh tại Singapore và Việt Nam.

Ngày thứ hai của diễn đàn sẽ là phần thảo luận chuyên sâu vào 04 chủ đề chính gồm: Dịch vụ Tài chính ngân hàng, Bất động sản, Giáo dục bậc cao và Chuỗi cung ứng. Các đại biểu tham dự 04 chủ đề này sẽ được thảo luận riêng tại các phòng khác nhau nhằm tạo cơ hội gặp gỡ và kết nối kinh doanh trực tiếp. Những thông tin cần thiết liên quan đến thực trạng, xu thế, nhu cầu,… của từng lĩnh vực sẽ được các DN hai nước phân tích, thảo luận nhằm tìm ra hướng triển khai, hợp tác cụ thể.

Trong ngày thứ ba, các doanh nghiệp tham gia diễn đàn sẽ có cơ hội đi tìm hiểu cơ hội đầu tư thực tế tại tỉnh Bắc. Tại đây, các nhà đầu tư Singapore và Việt Nam sẽ trực tiếp lắng nghe lãnh đạo tỉnh thuyết trình về tiềm năng và cơ hội đầu tư vào địa phương, tham gia thảo luận trực tiếp, đến thăm một số mô hình thành công trong việc phát triển hạ tầng khu công nghiệp, hạ tầng đô thị và nhà ở tại tỉnh.

Trong khuôn khổ của diễn đàn cũng diễn ra triển lãm trưng bày của doanh nghiệp hai nuớc về thành tựu hoạt động, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ v.v… Đại biểu tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá sâu hơn nữa về cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp của hai bên.

Thông qua Diễn đàn, các doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp xúc, trao đổi với các quan chức thuộc các Bộ, ngành liên quan của hai nước; thiết lập các mối quan hệ mới với các đối tác tiềm năng và có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn; tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại Singapore và Việt Nam.

Khẳng định tầm quan trọng của diễn đàn, Tiến sỹ Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, đồng Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) nhấn mạnh, trong bối cảnh các nước ASEAN đang nỗ lực hướng tới hình thành cộng đồng kinh tế ASEAN vào năm 2015, việc kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore sẽ góp phần cân bằng hơn lợi ích của cả hai nước trong quá trình hợp tác, đồng thời cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong các lĩnh vực thuộc Hiệp định khung kết nối hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam