Địa ốc làm tỷ phú giàu nhất Ireland 2008 phá sản

(Thứ Ba, 15/11/2011 | 16:15)
Từng là người giàu nhất Ireland vào năm 2008, Sean Quinn đã buộc phải tuyên bố phá sản sau một thời gian dài ngập trong khoản nợ gần 4 tỷ USD.
Địa ốc làm tỷ phú giàu nhất Ireland 2008 phá sản
Địa ốc làm tỷ phú giàu nhất Ireland 2008 phá sản


Với khối tài sản ước tính khoảng 6 tỷ USD, đứng thứ 194 trong danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes, ông trùm ngành công nghiệp Sean Quinn đã vướng phải khoản nợ trên khi cố gắng mua lại 28% cổ phần thiểu số của Anglo Irish Bank.

Vào cao trào của cơn sốt bất động sản ở Ireland, Sean Quinn đã bắt đầu vay tiền của Anglo Irish Bank và cầm cố bằng tài sản, cổ phần của ông tại Quinn Group để đầu tư vào bất động sản. Sau đó, khủng hoảng kinh tế khiến giá cổ phiếu của Anglo Irish Bank tụt dốc không phanh và Quinn mất gần 3 tỷ USD. Cùng lúc, khoản tiền hơn 4 tỷ USD mà ông đã vay vẫn chưa trả được cho ngân hàng.

dia oc lam ty phu giau nhat ireland 2008 pha san
Tỷ phú Sean Quinn.


Các hoạt động kinh doanh của tỷ phú này sụp đổ vào năm 2010. Sau một thời gian dài chìm trong nợ nần, các tài sản bị niêm phong, Sean Quinn buộc phải nộp đơn phá sản lên tòa án Bắc Ireland vào ngày 11/11 vừa qua.

Theo luật của Ireland, những người tuyên bố phá sản sẽ phải chờ đủ 12 năm mới được nối lại hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Bắc Ireland lại nằm dưới sự điều chỉnh luật pháp của Vương quốc Anh nên Quinn sẽ chỉ chịu một năm hạn chế kinh doanh. Việc tỷ phú này nộp đơn xin phá sản được cho là cách tránh bị truy xuất các khoản nợ tại Ireland tới các hoạt động làm ăn tại Anh.

Là con trai của một người nông dân tại hạt Fermanagh, Bắc Ireland, Quinn rời trường học vào năm 14 tuổi để làm việc tại nông trại của gia đình. Ông khởi nghiệp bằng nghề khai thác và kinh doanh đá vào năm 1973 với 100 bảng tiền vay. Sau đó trong quá trình phát triển công việc kinh doanh, ông mua lại công ty xi măng CRH và sau đó đa dạng công việc kinh doanh sang lĩnh vực khách sạn, bất động sản, bảo hiểm với việc thành lập Quinn Group.

Quinn được tạp chí Forbes vinh danh là người giàu nhất Ireland vào năm 2008. Đồng thời, tỷ phú này cũng sở hữu nhiều tài sản tại Anh, bao gồm sân golf Belfry, một trong những sân golf lớn và đẹp nhất của châu Âu.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam