Địa ốc khu Đông ấm dần

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 09:06)
Thời gian gần đây thị trường địa ốc đang có dấu hiệu " ấm" trở lại. Đặc biệt thông tin về thị trường khu phía Đông TP HCM có đột biến về giá khiến giới đầu tư quan tâm. Thông tin cầu Thủ Thiêm sẽ hoàn thành vào cuối năm, hầm Thủ Thiêm đến năm 2008, cầu Phú Mỹ nối Cát Lái đến năm 2009 và tin mới nhất có thêm cầu nối từ quận 4 sang Thủ Thiêm đã khiến các nhà đầu tư bất động sản quay lại với thị trường này. Giá giao dịch thực
Địa ốc khu Đông ấm dần
Địa ốc khu Đông ấm dần

Thời gian gần đây thị trường địa ốc đang có dấu hiệu " ấm" trở lại. Đặc biệt thông tin về thị trường khu phía Đông TP HCM có đột biến về giá khiến giới đầu tư quan tâm.

Thông tin cầu Thủ Thiêm sẽ hoàn thành vào cuối năm, hầm Thủ Thiêm đến năm 2008, cầu Phú Mỹ nối Cát Lái đến năm 2009 và tin mới nhất có thêm cầu nối từ quận 4 sang Thủ Thiêm đã khiến các nhà đầu tư bất động sản quay lại với thị trường này.

Giá giao dịch thực tế tại một số dự án được cho là có mức tăng cao nhất xấp xỉ 3 triệu đồng/m2. Các dự án Thạnh Mỹ Lợi, Khu dân cư Bình Trưng - Cát Lái cạnh trung tâm thương mại, hành chính quận 2, đang được nhiều người quan tâm nhất. Giá đất quận 2 tăng kéo giá đất quận 9 tăng theo.

Theo các công ty môi giới địa ốc, sự quan tâm của khách hàng, nhà đầu tư khiến thị trường đất dự án tăng giá nhưng cũng chỉ mang tính cục bộ tại một vài dự án.

Các dự án nằm trên đường Dương Đình Hội, Đào Xuân Hợp thuộc phường Phước Long B, phường Phú Hữu... trước đây giá 3,5 - 4 triệu đồng/m2, vào thời điểm này nhích lên 5,5 triệu đồng/m2. Đất biệt thự ven sông của Công ty Phát triển Nhà quận 10 giao dịch cũng dừng ở mức 7 triệu đồng/m2.

Theo các nhà đầu tư sự tăng giá trở lại của thị trường khu Đông hiện nay "chưa thể nói là khởi sắc hay không". Hiện tượng này chỉ phản ánh khả năng đầu tư vào thị trường địa ốc vẫn đang rất mạnh nhưng thiếu nơi đầu tư ổn định, khiến nguồn vốn đầu tư buộc phải chảy về một điểm dù là nơi có rủi ro cao.

Rút kinh nghiệm sau tình cảnh rơi tự do của thị trường địa ốc khu Nam mới đây. Các nhà đầu tư lần này không ồ ạt tranh mua, tăng giá mà đẩy giá nhích dần dần để thăm dò thị trường.

Giám đốc một công ty địa ốc nói: "Nhà đầu tư hiện nay đã có được sự tỉnh táo cần có, do vậy sự đột biến như ở khu Nam vừa qua khó xảy ra. Thị trường địa ốc chỉ phát triển khi có sự đầu tư hạ tầng tốt, nhưng điều kiện cần này khu Đông chưa thể đáp ứng. Nếu muốn có sự đột biến thì cần phải có sự phát triển hạ tầng vừa nhanh, vừa ổn định".

Các dự án đang được nhiều người quan tâm, hầu hết đều nằm trên trục 25B, một tuyến đường mệnh danh là "đường tử thần", chỉ dành cho các loại xe tải hạng nặng ra vào cảng Cát Lái. Cho nên nhiều nhà đầu tư vẫn chờ cho đến khi giao thông được cải thiện.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam