Địa ốc Anh leo thang chóng mặt

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Giá nhà đất tại xứ sở sương mù đã tăng vọt trong 5 năm gần đây, đẩy mức giá ở một trong những nước vốn có giá bất động sản cao nhất thế giới này vượt khỏi tầm tay của đa số người dân.   Nghiên cứu mới đây của hãng Halifax cho thấy, lao động có nhập trung bình như giáo viên, y tá và cảnh sát ở Anh hiện không thể mua nhà tại hầu hết các đô thị của nước này. Theo điều tra năm 2002, 36% nhà đất tại Anh được đánh giá là quá
Địa ốc Anh leo thang chóng mặt
Địa ốc Anh leo thang chóng mặt

Giá nhà đất tại xứ sở sương mù đã tăng vọt trong 5 năm gần đây, đẩy mức giá ở một trong những nước vốn có giá bất động sản cao nhất thế giới này vượt khỏi tầm tay của đa số người dân.

Nghiên cứu mới đây của hãng Halifax cho thấy, lao động có nhập trung bình như giáo viên, y tá và cảnh sát ở Anh hiện không thể mua nhà tại hầu hết các đô thị của nước này. Theo điều tra năm 2002, 36% nhà đất tại Anh được đánh giá là quá cao, thì đến nay con số này vọt lên đến 70%.

Hiện y tá là một trong những nghề gặp nhiều khó khăn nhất trong việc tìm kiếm nhà ở khi có đến 99% mức giá nhà đất trong các đô thị Anh ngoài tầm tay những người làm nghề này.

Theo Halifax, mức giá này gấp 3,3 lần lương giáo viên và 4,1 lần thu nhập của y tá. Thậm chí, có tới 20 thành phố của Anh, giá nhà đất đắt gấp hơn 10 lần lương trung bình của người lao động.

Chính phủ Anh cũng đã có những chương trình nhằm giúp người lao động có thu nhập trung bình tiếp cận được nhà ở thông qua việc cho vay 75% tiền mua nhà. Dự kiến chương trình này sẽ giúp 20.000 người mua được nhà trong 5 năm. Tuy nhiên, từ khi được thực hiện từ tháng 10/2006 đến nay, mới có vài trăm người mua được nhà theo chương trình này.

Bộ trưởng Nhà ở Anh cho hay, nước này sẽ xây dựng thêm nhiều nhà ở trên khắp cả nước và trong các năm 2006-2008. Anh sẽ đầu tư khoảng 970 triệu bảng để xây dựng 35.000 căn hộ để bán cho người dân. Tuy nhiên, dự án này cũng đang vấp phải sự phản đối vì lo ngại xây dựng quá nhiều nhà ở có thể phá hoại cảnh quan chung.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam