Đi mua chung cư gặp… bãi đất hoang

(Thứ Bảy, 22/10/2011 | 11:35)
Bỏ hàng tỷ đồng để góp vốn vào dự án chung cư, rồi lỡ rơi vào cảnh “mật ngọt chết ruồi”…
Đi mua chung cư gặp… bãi đất hoang
Đi mua chung cư gặp… bãi đất hoang

di mua chung cu gap… bai dat hoang
Cổng của Dự án chung cư gia đình Binh đoàn 12.

Nhiều nhà đầu tư hiện nay như ngồi trên đống lửa vì thực tế Dự án chung cư gia đình của Binh đoàn 12 hiện vẫn chỉ là một bãi đất… trồng cỏ.


Xem nhà hoá… bãi hoang


Đầu tháng 10.2011, trên nhiều trang mạng lại tiếp tục giao bán căn hộ chung cư tại Dự án chung cư gia đình của Binh đoàn 12 (Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn) tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội do Công ty CP bất động sản Thuận Thành (Công ty Thuận Thành) xây dựng, với giá cả khá hấp dẫn.

Những người chào bán quảng cáo căn hộ đẹp, nằm trên vị trí đắc địa mà chỉ với giá trên dưới 15 triệu đồng/m2. Trong thời buổi thị trường bất động sản đang “đóng băng” nhưng điều này đã gây sự chú ý của không ít nhà đầu tư, với giá khá hời nên đã có một số người tiếp cận dự án.

Anh Lê Văn Ng (ở Giáp Bát, Hà Nội) cho biết: “Gia đình tôi có 5 người, do chỗ ở khó khăn quá, tôi đã tìm đến một số dự án hỏi mua nhưng đều với giá đắt đỏ…”. Theo anh Ng, trên nhiều trang mạng giao bán căn hộ tại toà chung cư cao tầng, do Binh đoàn 12 hợp tác với Công ty xây dựng Thuận Thành làm chủ đầu tư. Tòa nhà gồm 2 tòa tháp đôi được xây cho cán bộ chiến sĩ thuộc Binh đoàn 12. Vị trí, mặt đường Ngọc Hồi, xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, cuối đường Giải Phóng. Tiến độ dự án: Đang làm móng; quý II - 2012 bàn giao nhà…, giá 15,5 triệu đồng/m2.

“Nghe hấp dẫn nên tôi đã liên hệ điện thoại với anh H - người giao bán nhà. Được biết, giá gốc của căn hộ trên là 12 triệu đồng/m2. Cách đây gần 2 năm, để đăng ký mua được anh H đã phải “kênh” lên gần 2 triệu đồng/m2. Và anh H đã đóng tiền đợt 1 là 20%, hiện dự án đang thi công…”. – anh Ng cho biết.


di mua chung cu gap… bai dat hoang
Phía trong hàng rào tôn, dự án vẫn chỉ là nơi... trồng cỏ.


Trước khi đi gặp H, anh Ng đã tìm đến khu vực dự án để “mục sở thị”. “Quá sốc vì trước mắt tôi là một khu đất quây tôn, cỏ mọc um tùm. Tấm biển đề tên dự án đã rỉ sét, thế mới biết dự án đã bị để hoang hóa. Vì có “mác”của Bộ Quốc phòng hợp tác với một công ty khác nên tôi nghĩ tính khả thi của dự án là rất cao, ai ngờ…”. - anh Ng nói.


Huy động vốn trái luật ?


Được biết, ngày 15.1.2010, Cty Thuận Thành và Tổng Cty xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) ký hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ chiến sĩ binh đoàn 12 tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Do Tổng Cty xây dựng Trường Sơn không có chức năng kinh doanh bất động sản nên ủy quyền cho Cty Thuận Thành tiến hành thực hiện dự án và ký hợp đồng với pháp nhân thứ ba, thực hiện công tác thiết kế thi công, bán sản phẩm của dự án qua sàn giao dịch bất động sản.

Ngày 11.5.2010, Cty Thuận Thành đã gửi hồ sơ lên Sở Kế hoạch – Đầu tư TP Hà Nội để xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư và tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định. Trước đó, ngày 19.11.2009, Bộ Quốc Phòng đã có công văn số 6179/BQP-DT về việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư của Binh doàn 12.

Theo đó, công văn này cho phép Binh đoàn 12 được phối hợp với doanh nghiệp có năng lực và tư cách pháp nhân của TP Hà Nội để cùng đầu tư thực hiện dự án. Công văn này còn quy định về đối tượng được mua nhà là: sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên của Binh đoàn đang khó khăn về nhà ở. Nếu đối tượng trên không mua hết số lượng, Binh đoàn được phép bán cho các đối tượng khác trong quân đội để thu hồi vốn.

Công văn chỉ rõ các đối tượng thuộc diện được mua nhà là vậy nhưng hầu như không có cán bộ, công nhân viên nào của Binh đoàn 12 mua đươc căn hộ tại dự án này. Nhưng ngay từ đầu năm 2010, hàng trăm căn hộ tại dự án này được giao bán ồ ạt trên nhiều trang mạng bất động sản với giá từ 12,5 đến 15 triệu đồng/m2.

Với mức giá hấp dẫn nên đã thu hút được không ít các nhà đầu tư. Hàng trăm người đã góp vốn vào dự án để có cơ hội mua căn hộ tại dự án này. Sau đó, nhiều nhà đầu tư bất ngờ vì dự án họ góp vốn vào vẫn chưa được phê duyệt thiết kế cơ sở.

Nhà đầu tư càng hoang mang hơn, ngày 9.6.2010, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP đã có giấy mời bà Bùi Thị Liên - Giám đốc Cty CP Đầu tư bất động sản Thuận Thành lên làm việc, giải trình về việc Cty này lập và đầu tư dự án xây dựng nhà ở tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì… Đến ngày 27.9.2010, Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Cty Thuận Thành chấn chỉnh, khắc phục hậu quả xảy ra và thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Sau khi bị cơ quan Công an “sờ gáy”, bà Bùi Kim Liên đã có bản tường trình gửi một số đối tác và khách hàng “về việc dự án xây dựng nhà ở tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì”. Trong bản tường trình, bà Liên thừa nhận: “Cty Thuận Thành nhận lỗi về việc còn có những thiếu sót do suy nghĩ đơn giản về thủ tục pháp lý trong quá trình triển khai hoạt động hợp tác kinh doanh cùng chủ đầu tư để thực hiện triển khai dự án”.

Tháng 3.2011, một số trang mạng đăng tải thông tin: “Đại tá Hoàng Đức Thống, Giám đốc Ban Quản lí các dự án của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) cho biết, việc rao bán chung cư thuộc dự án trên của Binh đoàn là chưa đủ điều kiện. Binh đoàn 12 chưa hề tiến hành huy động vốn cho dự án. Việc huy động vốn trên của các đơn vị hợp tác đầu tư với Binh đoàn 12 là chưa đủ điều kiện. Binh đoàn 12 đã có biên bản làm việc với hai đơn vị trên yêu cầu ngừng ngay việc huy động vốn đối với các nhà đầu tư”.

Với những chuyện lình xình liên quan đến dự án nói trên, nhiều nhà đầu tư đang như ngồi trên đống lửa. Họ đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để góp vốn vào dự án nhưng sau 2 năm dự án vẫn chỉ là một bãi đất hoang. Nhiều người không khỏi nghi ngờ về tính an toàn và khả thi của dự án khiến cho họ đang đua nhau giao bán tháo…“vịt trời”.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam