Đến lượt nhà A6 Giảng Võ kêu than

(Thứ Sáu, 03/08/2007 | 00:00)
Sau khu B6, lại tới nhà A6 tập thể Giảng Võ ca thán về chất lượng công trình. Đây là khu nhà 5 tầng đã được TP xây mới thành nhà 6 tầng vào tháng 8/2000 với số vốn hơn 30 tỷ đồng, trong đó, ngân sách thành phố là 14 tỷ, còn lại do chủ đầu tư và nhân dân đóng góp. Công trình mới này do Công ty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư, được xây dựng với hai mục đích là, tổ chức tái định cư và kinh doanh. Tháng
Đến lượt nhà A6 Giảng Võ kêu than
Đến lượt nhà A6 Giảng Võ kêu than

Sau khu B6, lại tới nhà A6 tập thể Giảng Võ ca thán về chất lượng công trình. Đây là khu nhà 5 tầng đã được TP xây mới thành nhà 6 tầng vào tháng 8/2000 với số vốn hơn 30 tỷ đồng, trong đó, ngân sách thành phố là 14 tỷ, còn lại do chủ đầu tư và nhân dân đóng góp.


Công trình mới này do Công ty Tu tạo và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư, được xây dựng với hai mục đích là, tổ chức tái định cư và kinh doanh. Tháng 7/2003, khu chung cư được hoàn thành và bàn giao cho các hộ. Nhưng, theo bà Nguyễn Thị Hồng Dinh, thành viên Ban quản trị chung cư A6, thời gian gần đây, 3 thang máy liên tục hỏng, khiến nhân dân phải đóng góp sửa chữa. Rồi cả khu nhà to như vậy, nhưng muốn họp hành, sinh hoạt đều phải lên tầng thượng, mùa hè rất nóng còn mùa đông thì lại lạnh. Bà Dinh cũng thắc mắc, tại sao công trình lại chỉ được bảo hành trong 1 năm mà lẽ ra phải là 5 năm theo quy định.


Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Minh Toàn, Giám đốc Xí nghiệp dịch vụ quản lý nhà chung cư (đơn vị trực thuộc được Công ty Tu tạo và phát triển nhà Hà Nội giao nhiệm vụ quản lý nhà A6) cho biết: "Chung cư này đã sử dụng thực hiện theo Quy định số 10 của Bộ Xây dựng, tức là chỉ bảo hành 1 năm và chủ yếu bảo hành kết cấu. Còn thang máy thỉnh thoảng có vấn đề vì đã qua thời kỳ bảo hành theo quy định. Ông Toàn cũng cho biết, nếu bà con không đồng tình với sự quản lý của Xí nghiệp thì có thể tiến hành đấu thầu cho đơn vị khác vào quản lý".


Một vấn đề khác mà nhân dân cũng rất bức xúc là có hơn chục căn hộ được Công ty Tu tạo và phát triển nhà Hà Nội đã xây dôi ra từ tầng 1 đến tầng 5 không đúng quy định để kinh doanh. Theo một cán bộ của Công ty, nguyên là Phó Ban quản lý dự án chung cư A6 Giảng Võ, làm như vậy là không sai với chủ trương của TP. Sự kết hợp tái định cư với kinh doanh và thiết kế này, cũng đã được kiến trúc sư trưởng của TP duyệt. Tuy nhiên, khi đề nghị xem bản thiết kế thì không được cung cấp.


Bên cạnh đó, trong quyết định của UBND TP Hà Nội ngày 29/8/2000 đã ghi rõ, từ tầng 1 đến tầng 5 chỉ dùng để tái định cư với 95 căn hộ, diện tích sàn là 5932 m2. Nếu thực hiện đúng như vậy thì mỗi căn hộ hiện nay của nhà A6 (thay vì phải "san sẻ" cho hơn chục phòng dôi dư kia) sẽ phải có diện tích lớn hơn. Và như vậy, thắc mắc của các hộ dân là có căn cứ.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội Công trình nghìn tỷ bị lãng quên ở Hà Nội
Bảo tàng Hà Nội mới từng là công trình nghìn tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Bảo Tàng Hà Nội gần như không hạt đông và trở thành ngôi nhà hoang lớn nhất Thủ đô.
Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ Nhà đầu tư quay lại phân khúc nhà giá rẻ
Trong khi phân khúc cao cấp đang có nhiều vấn đề, ngân hàng tiếp tục siết tín dụng, thì các đại gia bất động sản đang quay lại phân khúc nhà giá rẻ hái ra tiền với hàng loạt dự án mới.
Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm Tiếp tục thanh tra toàn diện khu đô thị mới Thủ Thiêm
Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 Quốc hội khóa 14 của Đoàn ĐBND TP.HCM, các cử tri và đại biểu đã thảo luận nhiều vấn đề, nổi cộm là việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm. Được biết, TP.HCM đang cho thanh tra toàn diện khu ĐTM Thủ Thiêm và xem xét lại dự án này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam