Đền bù đất bằng cổ phiếu

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Đó là ý tưởng của ông Y Thông, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên) đối với giải pháp đền bù đất cho dân ở khu vực sẽ xây dựng thủy điện sông Ba Hạ. Theo ông Thông, đây là dự án mang tầm quốc gia tại Phú Yên. Khi triển khai công trình này, người dân địa phương mất nhiều đất do bị thu hồi. Phương án đền bù là trả tiền trực tiếp cho người dân. Tuy nhiên do nhiều người không biết sử dụng số tiền này để đầu tư vào việc gì nên lấy
den bu dat bang co phieu
Đền bù đất bằng cổ phiếu

Đó là ý tưởng của ông Y Thông, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, đối với giải pháp đền bù nhà đất Phú Yên cho dân ở khu vực sẽ xây dựng thủy điện sông Ba Hạ.

Theo ông Thông, đây là dự án mang tầm quốc gia tại Phú Yên. Khi triển khai công trình này, người dân địa phương mất nhiều đất do bị thu hồi. Phương án đền bù là trả tiền trực tiếp cho người dân. Tuy nhiên do nhiều người không biết sử dụng số tiền này để đầu tư vào việc gì nên lấy tiền mua xe máy, phương tiện sinh hoạt và tiêu xài... Hơn nữa, công trình thủy điện sông Ba Hạ chỉ sử dụng những lao động lành nghề, lao động có tay nghề bậc cao, trong khi người dân địa phương chỉ là lao động phổ thông nên không thể tìm được việc làm ở đây".

Vì vậy theo ông Y Thông, công trình thủy điện Sông Ba Hạ sẽ được cổ phần hóa. Thay vì đền bù bằng tiền trực tiếp cho người dân, nên đền bù cho người dân bằng cổ phiếu để họ có nguồn thu ổn định từ cổ tức.

Bài viết bạn quan tâm


5 lý do nên mua chung cư quận 2 5 lý do nên mua chung cư quận 2
Khu vực quận 2 từ lâu đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư của dân cư trong và ngoài nước vì nhiều lợi thế như vị trí đẹp, cộng đồng văn minh... Dưới đây là 5 lý do chọn mua chung cư quận 2 bạn không thể bỏ qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam