Đền bù đất bằng cổ phiếu

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
Đó là ý tưởng của ông Y Thông, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (Phú Yên) đối với giải pháp đền bù đất cho dân ở khu vực sẽ xây dựng thủy điện sông Ba Hạ. Theo ông Thông, đây là dự án mang tầm quốc gia tại Phú Yên. Khi triển khai công trình này, người dân địa phương mất nhiều đất do bị thu hồi. Phương án đền bù là trả tiền trực tiếp cho người dân. Tuy nhiên do nhiều người không biết sử dụng số tiền này để đầu tư vào việc gì nên lấy
den bu dat bang co phieu
Đền bù đất bằng cổ phiếu

Đó là ý tưởng của ông Y Thông, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, đối với giải pháp đền bù nhà đất Phú Yên cho dân ở khu vực sẽ xây dựng thủy điện sông Ba Hạ.

Theo ông Thông, đây là dự án mang tầm quốc gia tại Phú Yên. Khi triển khai công trình này, người dân địa phương mất nhiều đất do bị thu hồi. Phương án đền bù là trả tiền trực tiếp cho người dân. Tuy nhiên do nhiều người không biết sử dụng số tiền này để đầu tư vào việc gì nên lấy tiền mua xe máy, phương tiện sinh hoạt và tiêu xài... Hơn nữa, công trình thủy điện sông Ba Hạ chỉ sử dụng những lao động lành nghề, lao động có tay nghề bậc cao, trong khi người dân địa phương chỉ là lao động phổ thông nên không thể tìm được việc làm ở đây".

Vì vậy theo ông Y Thông, công trình thủy điện Sông Ba Hạ sẽ được cổ phần hóa. Thay vì đền bù bằng tiền trực tiếp cho người dân, nên đền bù cho người dân bằng cổ phiếu để họ có nguồn thu ổn định từ cổ tức.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam