Đền bù chung cư: 152 triệu đồng/m2

(Thứ Bảy, 05/04/2008 | 02:08)
Nhà liên kế trong hẻm trên tuyến đường này có giá 69 triệu đồng mỗi m2. Theo đó, căn hộ ở tầng 1 giáp mặt tiền đường có giá đền bù 61 triệu đồng mỗi m2. Cùng vị trí này nhưng là tầng lửng có lối đi riêng, giá bồi thường là 49 triệu đồng mỗi m2. Tầng 1 vị trí không phải mặt tiền, chủ hộ chỉ được nhận 43 triệu đồng mỗi m2. Tầng lửng có cùng vị trí này sẽ được áp giá 21 triệu đồng mỗi m2. Các tầng còn lại có giá giảm dần. Cụ thể, mỗi m2 đất...
 Đền bù chung cư: 152 triệu đồng/m2
Đền bù chung cư: 152 triệu đồng/m2

Nhà liên kế trong hẻm trên tuyến đường này có giá 69 triệu đồng mỗi m2.

Theo đó, căn hộ ở tầng 1 giáp mặt tiền đường có giá đền bù 61 triệu đồng mỗi m2. Cùng vị trí này nhưng là tầng lửng có lối đi riêng, giá bồi thường là 49 triệu đồng mỗi m2.

Tầng 1 vị trí không phải mặt tiền, chủ hộ chỉ được nhận 43 triệu đồng mỗi m2. Tầng lửng có cùng vị trí này sẽ được áp giá 21 triệu đồng mỗi m2.

Các tầng còn lại có giá giảm dần. Cụ thể, mỗi m2 đất tầng 2 là 22 triệu đồng, tầng 3 là 21 triệu và tầng 4 chỉ có 20 triệu đồng.

Chung cư 289 Trần Hưng Đạo có gần 200 hộ dân, được xếp loại là một trong 3 chung cư hư hỏng nặng nhất quận 1, cùng với chung cư Cô Giang và khu Dạ Lữ viện.

Tòa nhà này được xây dựng từ trước năm 1975, có dấu hiệu xuống cấp từ 5 năm trước. Trong năm 2005, Sở Xây dựng đã thành lập những đoàn kiểm tra các chung cư cũ và liệt 289 Trần Hưng Đạo vào danh sách cần xây mới, chỉnh trang đô thị.

Sau khi giải tỏa xong, trên nền chung cư này, thành phố dự kiến sẽ xây dựng một cao ốc 20-25 tầng kết hợp chức năng văn phòng nhà ở.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, TP HCM hiện có 67 chung cư hư hỏng nặng cần nâng cấp hoặc xây mới. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất của công tác đền bù giải tỏa hiện nay là không thống nhất được khung giá bồi thường. Vì vậy, hiện nay, TP HCM vẫn còn nhiều tòa nhà sắp sập kêu gọi đầu tư nhưng tiến độ rất chậm.

Bài viết bạn quan tâm


Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội Khan hiếm chung cư giá mềm tại Hà Nội
Những tháng đầu năm, Hà Nội đón hàng loạt dự án căn hộ cao cấp mở bán. Tuy vậy, lượng người mua không đạt kì vọng. Trong khi đó, nhu cầu thực của thị trường nằm ở phân khúc chung cư giá mềm lại chưa được đáp ứng.
Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh? Sau chứng khoán, đã đến lúc thị trường bất động sản điều chỉnh?
Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK), các nhà đầu tư đang đổ dồn sang bất động sản, khiến giá cả tăng chóng mặt. Vậy, đây có phải là thời điểm tốt để thị trường bất động sản điều chỉnh?
Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm Chính quyền sẽ mạnh tay xử lý những dự án treo lâu năm
Nhiều doanh nghiệp (DN) sau khi được giao đất đã không triển khai dự án theo quy định mà chuyển nhượng lòng vòng, hoặc do thiếu năng lực nên không thực hiện dự án. Một số DN khác thì không thể triển khai do vướng đền bù giải tỏa…

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam