Đề xuất tăng giá bồi thường tại dự án ĐH dân lập Văn Lang

(Thứ Sáu, 17/08/2012 | 11:08)
Sáng 16-8, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP.HCM khảo sát tiến độ thực hiện dự án xây dựng Trường ĐH dân lập Văn Lang tại phường 5, quận Gò Vấp.
Đề xuất tăng giá bồi thường tại dự án ĐH dân lập Văn Lang
Đề xuất tăng giá bồi thường tại dự án ĐH dân lập Văn Lang


de xuat tang gia boi thuong tai du an dh dan lap van lang

Theo UBND quận Gò Vấp, đến nay đã có 39/61 hộ nhận tiền bồi thường, bàn giao 36.491 m2, tương ứng 69% diện tích đất dự án. Do đất thu hồi không liền mảnh nên không thể triển khai dự án. Các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ vì cho rằng đơn giá bồi thường thấp. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp đã ra quyết định bố trí 92 nền đất để tái định cư cho 61 hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số hộ dân từ chối hợp tác nên dự án này đã kéo dài 15 năm vẫn chưa tìm được lối ra.


Theo Phó ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP Nguyễn Tấn Tuyến, cái vướng ở đây là người dân lo ngại chủ đầu tư sẽ chuyển mục đích thành dự án phân lô bán nền để thu lợi. Vì thế, chủ đầu tư cần chú ý thêm các chính sách hỗ trợ đời sống người dân. Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp Lê Hoàng Hà cũng đề xuất xem xét điều chỉnh tăng giá bồi thường, hỗ trợ đối với dự án, đồng thời không nên lập khu tái định cư mà toàn bộ diện tích đất thu hồi chỉ sử dụng để xây trường học.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam