Đề xuất tách căn hộ thành dưới 40m2 để cứu thị trường

(Thứ Sáu, 22/06/2012 | 10:16)
"Căn hộ trên 70m2 được phép chia hai hoặc ba thành những căn hộ dưới 40m2. Nhà nước nên khhuyến kích đầu tư và khẩn trương ban hành các quy định hướng dẫn doanh nghiệp đầu tư căn hộ dưới 40m2".
Đề xuất tách căn hộ thành dưới 40m2 để cứu thị trường
Đề xuất tách căn hộ thành dưới 40m2 để cứu thị trường


de xuat tach can ho thanh duoi 40m2 de cuu thi truong
Nhiều doanh nghiệp muốn chia nhỏ căn hộ để giảm giá thành nhằm tiện bán hàng.


Đó là nội dung trong văn bản của công ty TNHH Địa ốc Đất Lành kiến nghị gửi Bộ Xây dựng và các cơ quan ban ngành liên quan về việc sớm ban hành quy định về căn hộ nhỏ phù hợp với nhu cầu và khả năng của người dân. Đồng thời, cân đối tỷ lệ 50% căn hộ nhỏ -50% căn hộ lớn


Theo đó, ông Nguyễn Văn Đực - Giám đốc công ty TNHH địa ốc Đất Lành đề xuất: do nguồn cung lớn và nhu cầu căn hộ nhỏ không gặp nhau nên tồn đọng hàng chực ngàn căn hộ lớn trong khi đó hàng triệu người dân không có nhà ở. Vì vậy, các cơ quan quản lý cần sớm có phương án để cân bằng cung –cầu loại căn hộ diện tích nhỏ.


Để có thể làm được điều này, ông Đực kiến nghị Nhà nước cần tập trung đầu tư vào phân khúc này, khuyến kích đầu tư và khẩn trương ban hành các quy định hướng dẫn doanh nghiệp đầu tư căn hộ dưới 40m2 với cơ cấu diện tích và số người trong căn hộ như sau: căn hộ loại A có diện tích 20-30m2 dánh cho 1 người, căn hộ loại B có diện tích 30-50m2 dành cho 2 người, căn hộ C có diện tích 50-70m2 dánh cho 3 người...


Theo chủ doanh nghiệp bất động sản này đề xuất không ấn định tỷ lệ các căn hộ A, B, C trong 1 dự án, việc đầu tư loại hình căn hộ nào, tỷ lệ bao nhiêu nên để doanh nghiệp và thị trường quyết định. Ngoài ra, cần cho phép những doanh nghiệp đã đầu tư căn hộ trên 70m2 được phép chia hai hoặc ba thành những căn hộ dưới 40m2.


Đề xuất của doanh nghiệp địa ốc này không phải không có cơ sở khi đầu tháng 6 năm nay, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trong lần trả lời trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ cũng cho rằng: “Trước nhu cầu thực tế, đặc biệt quan trọng là khả năng thanh toán của người dân, nếu họ được ở căn hộ khang trang nhưng diện tích vừa phải, giá rẻ thì cũng là mong ước của rất nhiều người.”


Cụ thể hơn về đề xuất xây dựng căn hộ 25m2 đang nhận những luồng ý kiến khác nhau, người đứng đầu ngành xây dựng khẳng định: “Chuẩn bị đưa vào dự thảo Nghị định để trình Chính phủ giải quyết cũng là để thực hiện Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia.”


Hiện tại dự án chung cư Đại Thanh (Hà Đông, Hà Nội) của doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư tung ra thị trường căn hộ 42m2 với giá gốc từ 14 đến 14,7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên Luật nhà ở quy định: Nhà ở thương mại phải có diện tích tối thiểu 45m2.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam