Đề xuất gần 60ha quy hoạch hạ tầng khu phố cổ

(Thứ Ba, 02/10/2012 | 13:53)
Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa trình UBND TP quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ.
Đề xuất gần 60ha quy hoạch hạ tầng khu phố cổ
Đề xuất gần 60ha quy hoạch hạ tầng khu phố cổ

de xuat gan 60ha quy hoach ha tang khu pho co


Ngoài phạm vi, ranh giới khu phố cổ 82ha như quy hoạch được duyệt xác định trước đây thì trong quy chế này đề xuất không gian vùng đệm có quy mô 55,7ha nhằm bổ trợ chức năng, bổ sung hạ tầng khu vực cho khu phố cổ.


Quy chế đề xuất 2 vùng với mục tiêu cụ thể: Vùng 1 (quy mô 28ha) nhằm bảo tồn, hạn chế xây dựng và vùng 2 (quy mô 54ha) nhằm phát triển, kiểm soát chức năng. Vùng phụ cận có quy mô 55,7ha, gồm 2 không gian: Không gian vùng phụ cận (quy mô 10,7ha - từ ranh giới khu phố cổ đến hết thửa đất lớp ngoài của các tuyến phố đường bao quanh), nhằm kiểm soát không gian hài hòa giữa khu phố cổ với khu vực liền kề.


Không gian khu vực hỗ trợ chức năng hạ tầng (quy mô 45ha, gồm 2 phường ngoài đê: Phúc Xá, Chương Dương – phía đông, không gian ngầm công viên Vạn Xuân – phía Bắc và phố Lý Nam Đế - phía tây khu phố cổ), nhằm xác định các khu đất dự trữ cho việc hỗ trợ các chức năng còn thiếu, yếu trong khu phố cổ như trường học, bến bãi đỗ xe.


Ngoài ra, quy chế đề xuất không chỉ bảo tồn loại hình kiến trúc nhà truyền thống, mà còn bổ sung hai loại hình kiến trúc giá trị: Kiến trúc thuộc địa và kiến trúc trang trí, với các quy định nhằm bảo tồn và phục hồi có kiểm soát các loại hình kiến trúc này thành đặc trưng kiến trúc công trình nhà ở khu phố cổ Hà Nội.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam