Đề xuất dự án nhà thu nhập thấp được vay vốn

(Thứ Sáu, 22/06/2012 | 09:19)
Bộ Xây dựng vừa đề xuất danh sách 12 dự án trong đó 7 dự án nhà thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi từ gói tín dụng của Ngân hàng CP TM Đầu tư và phát triển VN (BIDV).
Đề xuất dự án nhà thu nhập thấp được vay vốn
Đề xuất dự án nhà thu nhập thấp được vay vốn


de xuat du an nha thu nhap thap duoc vay von

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký văn bản đề xuất danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp và nhà thu nhập thấp,


Theo đó, sau khi Bộ Xây dựng tiến hành rà soát, kiểm tra, thẩm định hồ sơ pháp lý các dự án nhà thu nhập thấp và nhà ở công nhân. Bộ đã lập danh sách và đề nghị ngân hàng BIDV thẩm định lại và triển khai rót vốn cho các dự án sau.


Các dự án nhà thu nhập thấp bao gồm dự án Đầu tư xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp tại lô đất N05 (Đặng Xá, Gia Lâm)là quỹ đất 20% của nhà nước do Tổng công ty Vigracela làm chủ đầu tư. Dự án chung cư dành cho người có thu nhập thấp (Bình Chánh) do Tổng công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư, dự án đầu tư khu chung cư cho người có thu nhập thấp tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) của công ty CP Vinaconex Xuân Mai, dự án chung cư dành cho người thu nhập thấp (Sơn Trà, Đà Nẵng) do Liên doanh công ty CP đầu tư và xây dựng 579 và công ty cổ phần Đức Mạnh làm chủ đầu tư, dự án nhà thu nhập thấp tại Biên Hòa, dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Huế do Vincon làm chủ đầu tư, dự án nhà thu nhập thấp tại huyện Long Mỹ, Hậu Giang.


Được biết, hầu hết các dự án này đều là những dự án đã được UBND các tỉnh cấp chủ trương, đã có quyết định phê duyệt dự án, đã khởi công xây dựng hoặc đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Tại văn bản, Bộ Xây dựng cũng “bác” 3 dự án không thuộc diện được vay vốn đó là dự án khu nhà ở 10,8ha trong khu tái định cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ do công ty CP Đức Khải làm chủ đầu tư, dự án khu dân cư –tái định cư Bình Khánh (quận 2) khu đô thị mới Thủ Thiêm do công ty CP Đức Khải làm chủ đầu tư, dự án nhà ở xã hội 19/19 Lạc Long Quân, quận Tân Bình.

Trước đó, ngày 16/5, Bộ Xây dựng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp và nhà ở công nhân.

Theo nội dung thỏa thuận, trong 2 năm 2012 - 2013, BIDV sẽ dành 2.000 tỷ đồng trung dài hạn với lãi suất ưu đãi để hỗ trợ cho các dự án phát triển nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị và nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp.

Bài viết bạn quan tâm


7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10 7 dự án căn hộ nổi bất nhất quận 8 và quận 10
Thời gian qua, quận 8 và quận 10 (TP HCM) là 2 khu vực phát triển nóng về bất động sản với hàng loạt dự án căn hộ nằm ở vị trí vàng. Cùng điểm lại 7 dự án nổi bật nhất thị trường tại 2 quận trung tâm này.
Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng? Vi bằng mua bán nhà đất: Hiểu thế nào cho đúng?
Hiện nay, rất nhiều người mua bán nhà, đất sử dụng vi bằng như một văn bản có giá trị pháp lý trong việc giao dịch. Tuy nhiên, cách hiểu sai lầm này sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng khi xảy ra tranh chấp.
Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng Bất động sản trung tâm, phá vỡ mọi quy tắc về bong bóng
Bất động sản (BĐS) trung tâm Tp.HCM dường như phá vỡ mọi nguyên tắc về bong bóng BĐS bởi dù ở thời điểm nào, các quận trung tâm vẫn trong tình trạng cung không đủ cầu.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam