Đề xuất di dời chợ đêm Ninh Kiều

(Thứ Hai, 14/01/2013 | 09:56)
Tháng 2-2010, phố đi bộ - ẩm thực - chợ đêm Ninh Kiều chính thức hoạt động và được kỳ vọng góp phần quảng bá du lịch cho TP Cần Thơ.
Đề xuất di dời chợ đêm Ninh Kiều
Đề xuất di dời chợ đêm Ninh Kiều


Nhưng sau gần ba năm hoạt động, mục đích trên đã không đạt được. Hiện khu ẩm thực đã dẹp bỏ từ lâu. Còn chợ đêm trên đường Nguyễn Thái Học - Võ Văn Tần đang được quận Ninh Kiều đề xuất di dời.


Theo ghi nhận, chợ đêm Ninh Kiều hiện chủ yếu bày bán quần áo may sẵn, ví da, dây thắt lưng, giày dép… “Tôi cứ nghĩ đến chợ đêm sẽ tìm được vài món đặc sản miền Tây làm quà nhưng tìm đỏ mắt chỉ thấy quần áo và “phụ tùng” của chị em phụ nữ” - anh Huỳnh Thanh Hải, du khách TP.HCM, thất vọng.


Chính vì lý do trên nên suốt nhiều tháng qua rất ít du khách trong và ngoài nước đến mua sắm ở khu chợ đêm. Ban ngày các gian hàng ở khu chợ đêm vẫn choán lòng đường gây cản trở giao thông.

de xuat di doi cho dem ninh kieu
Ban ngày các lều bạt vẫn để nguyên gây nhếch nhác mỹ quan đô thị khu vực trung tâm Cần Thơ.


Ông Phan Hiển Đạt, Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều, xác nhận: Đến nay 20 gian hàng ẩm thực phải ngưng kinh doanh do không đảm bảo vệ sinh môi trường. Còn 74 gian hàng ở chợ đêm thì mặt hàng không đa dạng, phong phú. “Quận đề nghị nên chuyển vị trí chợ đêm đến nơi khác và cho buôn bán cố định luôn. Còn làm ở vị trí hiện nay không đảm bảo mỹ quan đô thị, an ninh trật tự, giao thông” - ông Nguyễn Văn Kết, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, kiến nghị trong cuộc họp với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.


Về việc này, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết TP sẽ xem xét đề xuất của quận Ninh Kiều. Nhưng trong khi chờ xem xét địa điểm mới, chợ đêm Ninh Kiều vẫn duy trì tại vị trí cũ. “UBND quận Ninh Kiều cần làm việc với Công ty Địa Cầu (đơn vị tham gia tổ chức kinh doanh và khai thác chợ đêm) để sắp xếp lại trật tự trong khu chợ. Đặc biệt, phải tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông” - bà Ánh yêu cầu.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.
Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay? Đất nền hạ nhiệt, có nên mua ngay?
Gần đây, một số người dân cho biết thị trường đang xuất hiện thông tin giá đất nền hạ nhiệt và sẽ giảm giá trong thời gian tới, thậm chí là bán tháo. Mọi người đều mong rằng sẽ mua được mảnh đất với mức giá phù hợp ở thời điểm phù hợp.
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam