Đề xuất Đà Lạt thành đô thị loại I trực thuộc trung ương

(Thứ Tư, 20/07/2011 | 09:33)
Ngày 18.7, Bộ Xây dựng có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Đề xuất Đà Lạt thành đô thị loại I trực thuộc trung ương
Đề xuất Đà Lạt thành đô thị loại I trực thuộc trung ương


de xuat da lat thanh do thi loai i truc thuoc trung uong
Hồ Xuân Hương ở thành phố Đà Lạt


Theo đó, bộ Xây dựng đề xuất xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương, hiện đại, thân thiện với môi trường, đáp ứng vai trò, chức năng của đô thị có tính đặc thù về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên của quốc gia và có ý nghĩa quốc tế. Thành phố Đà Lạt có tính chất là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng cấp quốc gia và quốc tế, trung tâm nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ cấp quốc gia, trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp và bảo vệ sự đa dạng sinh học, có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng đối với vùng và quốc tế.

Phạm vi lập quy hoạch do bộ Xây dựng đề xuất bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà (gồm thị trấn Nam Ban, xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà), với cao độ tự nhiên từ 850 mét trở lên với tổng diện tích đất tự nhiên là 3308,28 km2.

Bộ Xây dựng dự báo quy mô dân số của thành phố Đà Lạt đến năm 2020 khoảng 620.000-650.000 người, tỷ lệ đô thị hóa: 55-60%; đến năm 2030 khoảng 700.000-750.000 người, tỷ lệ đô thị hóa: 60-70% .Dự báo khách du lịch đến năm 2020 khoảng 5-6 triệu người và đến năm 2030 khoảng 9-10 triệu người
.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt TP.HCM: Điểm “nóng” đất nền bất ngờ hạ nhiệt
Sau thời gian dài bùng cơn sốt đất, thị trường đất nền vùng ven TP.HCM bỗng dưng có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều nhà đầu tư mua lướt sóng “thoát hàng” không kịp thị trường nên buộc phải chuyển nhượng, hoặc cắt lỗ.
Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo Đất công TP.HCM: Quy hoạch một đằng, làm một nẻo
Sau hàng loạt hoạt động kiểm tra rà soát, thanh tra TP.HCM đã công bố nhiều vị trí đất công bị sử dụng tùy tiện trong thời gian dài. Đặc biệt ở khu vực quận 6, Công ty CP Đầu tư Bình Phú và Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích là hai công ty được giao quyền quy hoạch sử dụng không đúng mục đích.
Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam