Đề xuất cho xây căn hộ 30 m2

(Thứ Hai, 26/09/2011 | 13:28)
Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép doanh nghiệp trên địa bàn được xây căn hộ diện tích nhỏ, tối thiểu 30 m2.
Đề xuất cho xây căn hộ 30 m2
Đề xuất cho xây căn hộ 30 m2


de xuat cho xay can ho 30 m2
Hiện vẫn có nhiều ý kiến trái chiều về căn hộ diện tích nhỏ từ phía các cơ quan quản lý.

Trong công văn gửi Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (Horea) cho rằng, thị trường bất động sản Tp.HCM đang lâm vào khủng hoảng vừa thừa vừa thiếu, đặc biệt là thiếu những căn hộ có diện tích nhỏ, giá bán thấp phù hợp với nhu cầu của đa số người dân, thừa những căn hộ diện tích lớn, giá bán cao.

Theo Horea, một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này là do Luật Nhà ở quy định căn hộ thương mại phải có diện tích trên 45m2 cho hộ gia đình bốn người, do đó hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn đầu tư căn hộ trên dưới 100m2, trong khi lại ít đầu tư cho những căn hộ 30 - 45 m2 cho 1 - 2 người, đơn giá thấp phù hợp với nhu cầu thực của người dân.

Từ thực tế đó, Horea kiến nghị Bộ Xây dựng và UBND Tp.HCM cho phép doanh nghiệp được đầu tư xây dựng chung cư thương mại cho các đối tượng thu nhập trung bình và thấp với diện tích tối thiểu là 30 m2.

Horea cho rằng, nếu kiến nghị trên được chấp thuận, người dân sẽ có cơ hội sở hữu căn hộ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình, đồng thời bài toán tồn đọng hàng chục ngàn căn hộ cũng sẽ được giải bởi doanh nghiệp có thể chuyển đổi căn hộ hơn 80 m2 thành hai căn hộ hơn 40 m2 mà vẫn đảm bảo chỉ tiêu về dân số dự án.

Trước đó, vào tháng 6/2010, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Hưng Gia Phúc và một số doanh nghiệp khác tại Tp.HCM cũng đã kiến nghị Bộ Xây dựng cho phép đầu tư xây dựng loại căn hộ có diện tích nhỏ dưới 45 m2 trong nhà ở chung cư thương mại, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho đối tượng độc thân, có thu nhập thấp.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên Đất Phú Quốc đóng băng, nhà đầu tư chuyển hướng về Hà Tiên
Sau một thời gian bùng nổ cơn sốt đất, thị trường bất động sản huyện đảo Phú Quốc im ắng trở lại vì buộc phải tạm dừng các hoạt đông phân lô, tách thửa 500m2. Một số nhà đầu tư phân thành lô từ nửa công trở lên để rao bán, một số chuyển hướng chuyển hướng về Hà Tiên.
1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ? 1.176 khu đất công tại TP.HCM do ai nắm giữ?
Ngày 29/05, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM đã báo cáo với đoàn đại biểu HĐND thành phố về tình hình quản lý sử dụng nhà, đất công trên địa bàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin hiện có hơn 1.000 khu đất công đang được 17 công ty nhà nước nắm giữ.
Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới Thị trường nhà đất 2018-2019: cơ hội vàng của nghề môi giới
Trái với nhiều dự đoán về việc hình thành bong bóng bất động sản trong giai đoạn 2018-2019, thị trường nhà đất trên cả nước đang phát triển theo chiều hướng ổn định. Các dự án ở nhiều phân khúc khác nhau đang lần lượt ra mắt và được đón nhận tích cực. Nhờ vậy, nghề môi giới bất động sản cũng phát triển theo.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam