Đề nghị tăng giá thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 15:07)
Hôm qua 23.11, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng ban hành Quyết định về biểu giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo. So với mức giá chuẩn cho thuê nhà ở cấp 3 thuộc sở hữu nhà nước đang áp dụng (ban hành năm 1992), mức giá mới được đề nghị tăng gấp 4,6 lần.
Đề nghị tăng giá thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước
Đề nghị tăng giá thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước

Cụ thể, giá thuê biệt thự hạng 1 sẽ là 11.300 đồng/m2/tháng, hạng 4 là 24.800 đồng/m2/tháng; nhà ở thông thường cấp 1 có mức giá thuê đề nghị là 6.800 đồng/m2/tháng và thấp nhất nhà nhà cấp 4 là 4.100 đồng/m2/tháng. Trong tờ trình, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Thủ tướng chấp thuận việc giảm giá cho thuê theo chất lượng nhà ở. Tuy nhiên, mức giảm không quá 30% nhằm đảm bảo kinh phí cho việc bảo trì nhà.

Theo đề nghị của Bộ Xây dựng, mức giá thuê sẽ tăng gấp đôi trong trường hợp người thuê nhà thuộc sở hữu nhà nước cho thuê lại. Bên thuê nhà không trả tiền thuê nhà trong 3 tháng liên tiếp trở lên mà không có lý do chính đáng sẽ bị thu hồi nhà đang thuê để dành cho đối tượng khác như cán bộ công chức, người có thu nhập thấp khó khăn về nhà ở.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam