Đề nghị làm rõ vụ đấu thầu một khu đất vàng ở TP.HCM

(Thứ Hai, 12/05/2008 | 08:46)
UBND TP.HCM "rút kinh nghiệm" đấu thầu chọn nhà đầu tư
Đề nghị làm rõ vụ đấu thầu một khu đất vàng ở TP.HCM
Đề nghị làm rõ vụ đấu thầu một khu đất vàng ở TP.HCM

Ủy ban Pháp luật Quốc hội vừa có văn bản đề nghị Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chỉ đạo cho xem xét, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ việc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với khu "đất vàng" thuộc dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học (quận 1, TP.HCM) theo đơn phản ảnh của ông Lâm Trúc Nhỏ, tổng giám đốc Công ty cổ phần Khánh Gia, đại diện của một trong những liên danh dự thầu.

Ủy ban Pháp luật Quốc hội cho biết ông Lâm Trúc Nhỏ đã gửi văn bản đến ủy ban này phản ánh và kiến nghị cơ quan chức năng xem xét việc UBND TP.HCM công nhận cho liên danh Thái Sơn trúng thầu dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học trái với qui định của pháp luật. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư xem xét một số khiếu nại của đại diện liên danh Khánh Gia trong đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất đối với dự án nói trên.

Về quá trình thí điểm tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư có sử dụng đất đối với hai dự án đầu tiên ở TP.HCM (khu chợ Văn Thánh và khu đất nêu trên), UBND TP đã có báo cáo gửi Thủ tướng. Trong đó UBND TP nhìn nhận quá trình đấu thầu vừa qua, UBND TP đã qui định cơ quan thẩm định là Sở Kế hoạch - đầu tư. Việc lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu do hội đồng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện.

Với cách phân công này, theo UBND TP, cho dù công việc được giải quyết khách quan nhưng không thể tránh khỏi sự phân vân trong dư luận về tính độc lập trong xử lý hồ sơ thầu. Lý do: chủ tịch hội đồng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đồng thời là giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng? Thị trường địa ốc 2018 có còn triển vọng?
Với dân số trẻ và năng động (dân số trong độ tuổi từ 15-64 chiếm 70%), đồng thời tốc độ đô thị hóa vào khoảng 3% mỗi năm, thị trường nhà ở Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ.
Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt Ngay sau Tết, thị trường nhà đất TPHCM đã náo nhiệt
Trong một báo cáo mới phát hành, CBRE dự báo thị trường căn hộ TP.HCM trong năm 2018 sẽ tiếp tục bận rộn với những đợt mở bán mới, có thể sẽ có thêm hơn 37.000 căn hộ được mở bán trong năm nay.
Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại? Tồn kho bất động sản có lớn đến mức phải lo ngại?
Theo báo cáo tài chính, tính đến 31/12/2017, số hàng tồn kho của 7 “ông lớn” bất động sản (BĐS) lên tới gần 41.000 tỷ đồng. Trong khi đó, báo cáo của Bộ Xây dựng trước Thường vụ Quốc hội là 26.000 tỷ đồng tính đến tháng 11/2017. Vậy đâu là số liệu chính xác và số nợ này của các doanh nghiệp (DN) có thực sự “tiềm ẩn” nguy cơ dư thừa nguồn cung hay không?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam