Đề nghị kêu gọi doanh nghiệp xây nhà 35m2

(Thứ Sáu, 23/05/2008 | 11:24)
Ngày 22-5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp Liên đoàn Bất động sản (BĐS) quốc tế Malaysia, cùng các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc nước này, sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP.HCM.
Đề nghị kêu gọi doanh nghiệp xây nhà 35m2
Đề nghị kêu gọi doanh nghiệp xây nhà 35m2

Tại buổi làm việc, đại diện Liên đoàn BĐS quốc tế Malaysia chia sẻ: hiện TP có nhiều dự án nhà ở cao cấp dành cho người thu nhập cao nhưng ít kêu gọi đầu tư các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp. Đơn vị này nêu kinh nghiệm ở Malaysia và Hong Kong (Trung Quốc) là nên xây nhà nhỏ (diện tích 35m2) và đưa ra khung giá bán để kêu gọi các doanh nghiệp tham gia. Để làm như vậy TP phải dành ra quĩ đất nhất định và các chính sách ưu đãi để đầu tư cho loại nhà ở này.

Phó chủ tịch Nguyễn Trung Tín cho biết TP sẽ xem xét đề nghị của Liên đoàn BĐS quốc tế Malaysia xung quanh đề xuất về nhà ở cho người thu nhập thấp. Theo ông, nhu cầu TP trong những năm tới cần khoảng 10.000 phòng khách sạn từ 3-5 sao, sắp tới sẽ có chính sách kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông Tín cũng cho biết TP cũng thiếu các trung tâm triển lãm, trung tâm hội nghị quốc tế và cần các doanh nghiệp nước ngoài tham gia. Riêng các trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại sẽ được TP qui hoạch lại theo hướng đặt ở các đô thị mới như khu đô thị Thủ Thiêm, khu Nam Sài Gòn...

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam