Đề nghị cho phép khởi công sớm 400 căn nhà ở xã hội

(Thứ Năm, 13/06/2013 | 12:29)
Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Gia Định vừa có công văn gửi UBNDTP và Sở Xây dựng kiến nghị cho phép khởi công sớm 400 căn nhà ở xã hội tại phường Thới An quận 12 hiện đã đúc xong móng cột và tạm ngưng từ năm 2010. Cty cam kết không nhận lại tiền sử dụng đất đã nộp Cục thuế và không đưa vào giá thành nhà ở xã hội.
Đề nghị cho phép khởi công sớm 400 căn nhà ở xã hội
Đề nghị cho phép khởi công sớm 400 căn nhà ở xã hội


Ngoài ra, công ty cũng kiến nghị Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản trong thủ tục chuyển nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội theo tinh thần Thông tư 02/BXD; linh hoạt hơn trong giấy chứng nhận thu nhập vì phần lớn người lao động có thu nhập thấp hành nghề tự do như tạp dịch, xe ôm, lao động thời vụ ít ai cấp giấy chứng nhận.


Ngoài ra nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia nhà ở xã hội, công ty cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm cấp sổ đỏ tương ứng diện tích đất đã đền bù trên 90% để công ty có cơ sở pháp lý thế chấp ngân hàng theo Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A TPHCM rót 10.000 tỷ đồng cho 2 dự án nhóm A
Kỳ họp thứ 7 (bất thường) HĐND TPHCM Khóa IX sáng ngày 15/3/2018, UBND TP.HCM đã có tờ trình xin chủ trương đầu tư 2 dự án nhóm A sử dụng ngân sách nhà nước.
Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư Chủ đầu tư căn hộ đau đầu vì quy định mập mờ của thông tư
Trong khi người mua nhà cho rằng chủ đầu tư lập lờ trong cách tính diện tích căn hộ khiến họ thiệt thì phía chủ đầu tư lại khẳng định chính quy định “nước đôi” trong các thông tư hướng dẫn khiến họ bị vạ.
TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất TPHCM muốn xây đường trên cao nối vào Tân Sơn Nhất
Trong khi Công ty tư vấn ADPi Engineering của Pháp (công ty được Bộ GTVT thuê nghiên cứu) đề xuất mở rộng sân bay về phía Nam sẽ giúp khoảng cách giữa các nhà ga gần hơn; việc vận hành tàu bay và hành khách thuận lợi hơn, TP.HCM lại muốn mở rộng sân bay về phía Bắc và xây dựng đường trên cao nối với trung tâm thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam