Đề nghị chấp thuận khu nhà ở gần 3.500 căn hộ

(Thứ Năm, 18/07/2013 | 10:48)
Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Bộ Tài Chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Đề nghị chấp thuận khu nhà ở gần 3.500 căn hộ
Đề nghị chấp thuận khu nhà ở gần 3.500 căn hộ

de nghi chap thuan khu nha o gan 3.500 can ho
Phối cảnh khu nhà cho công nhân

Bộ Xây dựng cho biết đã nhận được công văn của UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án phát triển Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Nhơn Trạch tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.


Theo công văn, dự án Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Nhơn Trạch có quy mô sử dụng đất 10,02ha, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 177.008 m2, tổng số khoảng 3.491 căn hộ.


Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng cho biết, theo pháp luật hiện hành về nhà ở và phát triển đô thị, các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới có quy mô sử dụng đất từ 100ha trở lên, tổng số nhà ở từ 2.500 căn trở lên thì việc chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Xây dựng có trách nhiệm lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan để thực hiện thẩm định dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.


Trước quy định trên, Bộ Xây dựng đề nghị các Bộ Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường cho ý kiến về: Các yếu tố đảm bảo tính khả thi của dự án, các yếu tố đảm bảo tính hiệu quả của dự án (sự cần thiết đầu tư; tiến độ thực hiện dự án; hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án) và các yếu tố về thời gian, tiến độ thực hiện dự án, tỷ lệ các loại nhà ở, năng lực của chủ đầu tư và các vấn đề có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý ngành.


Bộ Xây dựng yêu cầu văn bản cho ý kiến của các Bộ gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 5/8/2013 để kịp tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bài viết bạn quan tâm


Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12 Tổng hợp những căn hộ 1 tỷ tại quận 12
Hiện nay, quỹ đất tại nội thành luôn khan hiếm, mức phí sinh hoạt thường ngày và tỷ lệ ô nhiễm ngày càng tăng. Vì thế, việc sở hữu bất động sản ở khu vực không quá xa trung tâm gần như là lựa chọn tối ưu về mặt giá lẫn không gian sống cho những người có mức thu nhập trung bình – khá.
Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu Quận 10 sẽ có 2 phố chuyên doanh làm thương hiệu
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND quận 10 để duyệt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của quận trong năm 2018.
Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018 Đất nền tiếp tục là kênh đầu tư đắt giá nhất năm 2018
Trong báo cáo triển vọng đầu tư bất động sản Việt Nam 2018 vừa được công bố, CBRE khẳng định đất nền tiếp tục được nhà đầu tư coi là kênh đầu tư nhiều triển vọng trong năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam