Đề nghị bán biệt thự, nhà mặt tiền phải thêm hệ số sinh lời

(Thứ Năm, 21/02/2008 | 13:59)
Sở Tài nguyên môi trường và Nhà đất và các cơ quan chức năng vừa có Tờ trình UBND thành phố Hà Nội về phương thức, giá bán đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao (mặt đường, mặt phố) và quỹ nhà biệt thự trên địa bàn theo Nghị định 61/CP và Nghị quyết số 48 của Chính phủ vừa ban hành.
Đề nghị bán biệt thự, nhà mặt tiền phải thêm hệ số sinh lời
Đề nghị bán biệt thự, nhà mặt tiền phải thêm hệ số sinh lời

Ông Vũ Văn Hậu - Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường và Nhà đất (TNMT&NĐ) cho biết, do nhà riêng lẻ hoặc biệt thự có vị trí sinh lợi cao nên cần áp dụng thêm hệ số sinh lời. Cụ thể, với dạng nhà này, liên ngành đề nghị thành phố cho phép được áp dụng hệ số sinh lời là 1,2 đối với diện tích trong định mức đất ở (nội thành:120m2; ngoại thành 180m2/hộ).

Riêng đối với diện tích sử dụng chung có vị trí sinh lời cao tại tầng 1 sẽ áp dụng hệ số sinh lợi cao hơn, từ 2,0 - 2,7 lần cho tất cả các đường phố. Trường hợp nhà có nhiều mặt tiền thì tính theo mặt tiền có giá cao nhất.

Hiện tại khi tính giá bán nhà theo NĐ 61/CP thành phố đã tính thêm hệ số k = 1,8 (nội thành) và 1,5 (ngoại thành) cho mọi trường hợp (theo QĐ 119/2004 của UBND TP). Như vậy, ngoài hệ số k (1,8), từ nay biệt thự, nhà có vị trí sinh lợi sẽ phải tính thêm hệ số sinh lời như trên.

Liên ngành cũng đề xuất, với nhà biệt thự có nhiều hộ sinh sống, khi bán chỉ những hộ tiếp giáp mặt phố mới áp dụng hệ số sinh lời 1,2. Với những hộ có diện tích vượt hạn mức, sẽ không áp dụng hệ số sinh lời cho phần vượt trội.

Những ai được mua biệt thự?

Theo báo cáo mới nhất của Sở TNMT&NĐ, toàn thành phố có 807 biệt thự các loại thuộc sở hữu Nhà nước. Đến tháng 9/2007, thành phố đã bán 149 biệt thự cho 379 hộ (theo đề án bán biệt thự được Chính phủ phê duyệt).

Hiện, thành phố còn 552 biệt thự bán dở dang với 3.918 hộ đang thuê sinh sống. Biệt thự chưa bán là 106 (trong đó có 42 biệt thự trong danh mục không bán, có 32/64 biệt thự đã nộp đơn mua nhà trước 30/8/2007).

Đối với quỹ nhà ở là biệt thự còn lại, hoặc bán dở dang, liên ngành đề nghị cụ thể như sau: Đối với quỹ biệt thự đang bán dở dang, đề nghị cho phép các hộ đang thuê nhà còn lại được tiếp tục mua nhà theo Nghị định 61/CP do các hộ đều đã có đơn xin mua nhà.

Đối với quỹ biệt thự chưa bán (trừ 42 biệt thự không được bán) đề nghị cho phép bán 32 biệt thự cho các hộ đã có đơn xin mua nhà trước 30/8/2007 (trước ngày ban hành NQ48 của Chính phủ).

Riêng 32 biệt thự còn lại liên ngành đề nghị UBND TP báo cáo HĐND TP trình Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương giữ lại, giao cho thành phố quản lý, khai thác có hiệu quả.

Liên ngành cũng đề nghị, phương thức và giá bán trên được áp dụng từ ngày 1/9/2007, không hồi tố với trường hợp nộp đơn và đã giải quyết trước đó. Như vậy, các trường hợp nộp đơn mua nhà sau ngày 30/8/2007 sẽ áp dụng phương thức tính thêm hệ số sinh lời theo đề xuất của liên ngành như trên.

42 biệt thự sẽ chuyển thành nhà công vụ Thành phố phối hợp với các cơ quan trung ương lập kế hoạch chuyển đổi nhà cho các hộ đang ở nhằm giữ quỹ nhà biệt thự này làm nhà công vụ hoặc sử dụng vào mục đích khác có hiệu quả cao hơn. (Tờ trình của Liên ngành thành phố)

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam