DCL lên tiếng về dự án siêu khủng tại Thái Nguyên

(Thứ Năm, 21/06/2012 | 09:44)
Công ty Cổ phần Tư vấn và thiết kế và Bất động sản Hà Nội (DCL) vừa có văn bản lên tiếng về thông tin về dự án 97.000 tỷ đồng tại Thái Nguyên.
DCL lên tiếng về dự án siêu khủng tại Thái Nguyên
DCL lên tiếng về dự án siêu khủng tại Thái Nguyên


dcl len tieng ve du an sieu khung tai thai nguyen


Con số 97.000 tỷ đồng đầu tư xây dựng một dự án tại Thái Nguyên vừa công bố trên các phương tiện thông tin đã gây xôn xao dư luận. Nhưng thực tế, theo thông tin của DCL, tổng mức đầu tư của dự án chưa bằng số lẻ, chỉ khoảng 6.000 tỷ đồng.


DCL khẳng định DCL mới là chủ đầu tư của Dự án đường Đô thị Đán – Hồ Núi Cốc, và Công ty bắt đầu triển khai thực hiện ngay từ các bước ban đầu từ lập dự án, lập quy hoạch 1/500 các khu đô thị đất đối ứng (BT), trình duyệt phương án đền bù GPMB,…đều ghi rõ chủ đầu tư là DCL.


Hiện nay quy hoạch 1/500 các khu đô thị đối ứng chỉ mới xong ở bước thẩm định ở Sở Xây dựng Thái Nguyên, chưa được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chính thức, nên DCL chưa có thông tin chính xác về tổng mức đầu tư của dự án, mà chỉ ước suất đầu tư xây dựng hạ tầng các khu đô thị của Bộ Xây dựng là khoảng 6000 tỷ đồng.


DCL cũng phủ nhận Công ty cổ phần BĐS Việt Bắc SVA không phải là công ty thành viên của Tập đoàn Tài chính SVA, mà là một doanh nghiệp độc lập (doanh nghiệp dự án) được thành lập theo Luật doanh nghiệp, để thực hiện một số hạng mục của Dự án trên cơ sở Chủ đầu tư vẫn là DCL.


Trước đó ít lâu, tập đoàn tài chính SVA đã công bố thông tin là chủ đầu tư dự án này, và có mức đầu tư lên tới 97.000 tỷ đồng, đồng thời khẳng định, Công ty CP BĐS Việt Bắc SVA là công ty thành viên của tập đoàn tài chính SVA.


Theo đại diện của DCL, việc cung cấp thông tin của SVA là ngoài tầm kiểm soát, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của doanh nghiệp này. Đơn vị này cũng đang chuẩn bị hồ sơ để khởi kiện nếu có xảy ra thiệt hại.

Bài viết bạn quan tâm


Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Nửa năm đầu biến động
Theo báo cáo của Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội 2018 có nhiều biến động trong nửa năm đầu, đặc biệt là quý 2 vừa qua.
Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất? Bảng giá đất TPHCM biến động thế nào nếu điều chỉnh hệ số giá đất?
Bảng giá đất TPHCM sẽ có những thay đổi thế nào nếu như việc tăng hệ số giá đất được UBND TP.HCM và Hội đồng Thẩm định giá đất Thành phố thông qua?
Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay Lãi suất vay mua nhà tăng, ngân hàng siết chặt kiểm duyệt hồ sơ vay
Lãi suất vay mua nhà của hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng thêm 1%-2% so với đầu năm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam