Đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật

(Thứ Năm, 22/09/2011 | 09:32)
“Kiên quyết không để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, tái lấn chiếm diện tích đất đã được bàn giao” - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh nội dung này khi cùng lãnh đạo TP.Hà Nội làm việc với Ban quản lý khu CNC Hoà Lạc ngày 21.9.
Đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật
Đẩy nhanh xây dựng hạ tầng kỹ thuật

day nhanh xay dung ha tang ky thuat

Ban quản lý Khu CNC Hoà Lạc cho biết, đến nay, đã có 29 dự án khởi công xây dựng công trình, trong đó 17 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh với 4.100 người làm việc và tổng doanh thu trong năm 2010 đạt trên 1.200 tỉ đồng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo: Cần tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu CNC Hoà Lạc. UBND TP.Hà Nội tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, bàn giao toàn bộ diện tích đất theo quy hoạch cho Ban quản lý Khu CNC Hoà Lạc, hoàn thành trước 31.12.2012. Ban quản lý Khu CNC Hoà Lạc làm việc thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về lộ trình giải ngân nguồn ngân sách cho công tác GPMB trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.10.2011.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý Ban quản lý Khu CNC Hoà Lạc cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch chi tiết xây dựng các khu chức năng trong năm 2011; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật được đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước, hoàn thành trước ngày 31.12.2012; giải quyết dứt điểm việc thu hồi, đền bù đất liên quan đến Bộ Quốc phòng.

Bài viết bạn quan tâm


Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.
Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt Chuyển nhượng đất tại đặc khu tăng vọt
Vừa qua, chính phủ đã báo cáo Quốc hội về tình hình quản lý nhà nước về đất đai. Trong đó, báo cáo tập trung nhiều đến tình hình quản lý và chuyển nhượng đất đai tại các khu vực dự kiến thành lập đặc khu như Vân Đồn (Quảng Ninh), Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang).
Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc Giang hồ lộng hành, ngang nhiên chiếm đất trên đảo Phú Quốc
Chưa lên đặc khu nhưng Phú Quốc đã chịu không ít vụ lùm xùm liên quan đến đất đai. Mới đây, rất nhiều đối tượng giang hồ có tiền án, tiền sự đã đổ ra Phú Quốc, ngang nhiên dựng chòi trên đất của người dân đòi chia phần. Nhiều hộ dân đã phải “bấm bụng” chi tiền mua sự bình yên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam