Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khách sạn 5 sao

(Thứ Sáu, 25/04/2008 | 11:11)
Nhằm giải quyết vấn đề thiếu phòng lưu trú cho khách du lịch khi đến Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã cấp giấy phép đầu tư xây dựng một số khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao như dự án khách sạn Hà Nội Plaza Hotel, vốn đầu tư 120 triệu USD của tập đoàn Charmvit ( Hàn Quốc);
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khách sạn 5 sao
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khách sạn 5 sao

Khách sạn Hoa Sen Hà Nội vốn đầu tư 250 triệu USD của Tập đoàn Riviera; Tổ hợp khách sạn Keangnam Landmark vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD của tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc); dự án đầu tư khách sạn 5 sao với số vốn đầu tư 4000 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Khu công viên văn hóa thể thao Tây nam Hà Nội; dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao Crown Plaza tại khu trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội, của Công ty TNHH Thương mại Trần Hồng Quân vốn đầu tư820 tỷ đồng... Ngoài ra TP cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư khu du lịch sinh thái Sóc Sơn tại xã Phù Linh huyện Sóc Sơn cho công ty Cổ phần đầu tư dịch vụ vui chơi giải trí thể thao Hà Nội. Dự kiến, những dự án này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, các dự án này đã gặp một số vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng công trình.Theo Sở Kế hoạch và Đầu tưHà Nội: dự án khách sạn Hà Nội Plaza Hotel tuy là dự án được động thổ sớm nhất trong các dự án xây dựng khách sạn 5 sao nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng để thi công công trình, mặc dù hồ sơ xin giấy phép xây dựng đã được chủ đầu tư nộp Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên Môi trường. Với dự án khách sạn Hoa Sen Hà Nội, mặc dù TP đã yêu cầu chủ đầu tư chậm nhất đến tháng 6-2008 phải khởi công xây dựng nhưng đến nay công tác GPMB gặp nhiều khó khăn do các hộ dân đang kiến nghị về giá đất nông nghiệp và phương án bồi thường tái định cư theo Nghị định 84/NĐ-Cp của Chính phủ. Chính vì vậy mà hiện mới thu nhận được134/165 bản kê của các hộ dân, di chuyển 14/58 mộ và đã công khai dự thảophương án bồi thường tái định cư đợt I. Cũng lâm vào tình trạng tương tự nhưdự án khách sạn Hoa Sen Hà Nội, hiện dự án đầu tư khách sạn 5 sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đang vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng nên dự án này triển khai chậm nhất trong 5 dự án đầu tư xây dựng khách sạn.

Bên cạnh những dự án gặp những vường mắc trong quá trình xây dựng, một số dự án đã được triển khai khá tốt như dự án Tổ hợp khách sạn Keangnam Landmark tại khu đô thị mới Cầu Giấy, chủ đầu tư đã hoàn thành 70% khối lượng móng cọc, sẽ hoàn thành phần ngầm vào cuối năm 2008. Hiện chủ dự án đang đề nghị điều chỉnh tăng vốn đầu tư từ 500 triệu USD lên 800 triệu USD. Dự án dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao Crown Plaza tại khu trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội đã hoàn thành thủ tục đầu tư, xây dựng và đã được cấp giấy chứngnhận đầu tư, quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng. Hiện đã hoàn thành hạng mục tầng hầm và bắt đầu xây dựng phần thân công trình.

Tại buổi làm việc ngày 24/4, với các chủ dự án đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao, Phó chủ tịch Thường trực UBNDTP Hà Nội-Phí Thái Bình đã yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc và các sở, ngành liên quan mau chóng có quy hoạch chi tiết 1/500 trên đường Phạm Hùng trước ngày 10/5. Với dự án của Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc), PCT yêu cầuSởQuy hoạch Kiến trúc cần mau chóng phê duyệt điều chính quy hoạch, phương án kiến trúc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng của dự án. Trong thời gian chờ đợi giấy phép xây dựng cho toàn bộ công trình, Sở Xây dựng cần cấp giấy phép xây dựng từng phần cho công trình. Với dự án xây dựng tổ hợp khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê của Tập đoàn dầu khí, chủ dự án cần báo cáo phương án kiến trúc trước ngày 30-4, yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10-5 phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBNDTP -Phí Thái Bình cũng yêu cầu UBND huyện Từ Liêm và Ban chỉ đạo GPMB thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa việc phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho 2 dự án xây dựng khách sạn Hoa Sen và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Chậm nhất là hết tháng 6 phải hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư triển khai dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra...

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam