Đẩy nhanh tiến độ dự án khu đô thị Cảng Hiệp Phước

(Thứ Tư, 15/10/2008 | 11:09)
UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Hội đồng thẩm định bồi thường thành phố chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND huyện Nhà Bè, các thành viên có liên quan của Ban chỉ đạo dự án đầu tư xây dựng khu đô thị Cảng Hiệp Phước, nghiên cứu đề nghị của Cty phát triển công nghiệp Tân Thuận về xin chủ trương cho công ty chủ động thương thảo việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân trong khu quy hoạch xây dựng khu công nghiệp Hiệp Phước và khu đô thị Cảng Hiệp Phước
Đẩy nhanh tiến độ dự án khu đô thị Cảng Hiệp Phước
Đẩy nhanh tiến độ dự án khu đô thị Cảng Hiệp Phước

Các bên liên quan bàn thống nhất việc áp dụng phương thức, vận dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư sao cho có lợi nhất cho người dân, phù hợp quy định pháp luật, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; báo cáo, đề xuất trình UBND TP.HCM trong tháng 10.2008.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xem xét, cân đối, đề xuất nguồn vốn hỗ trợ cho Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận vay ưu đãi (không tính lãi suất) khoảng 2.000 tỉ đồng trong thời hạn 3 năm, kể từ quý 4/2008, để có nguồn kinh phí thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng trước các khu tái định cư.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nhà Bè và các cơ quan có liên quan khẩn trương khảo sát, xác định địa điểm, quy mô diện tích các khu tái định cư phục vụ bố trí tái định cư (và hoán đổi đất ở khi thu hồi đất nông nghiệp nếu có của dự án), xác định quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, phương thức đầu tư xây dựng và giao lại quỹ nhà, đất phục vụ tái định cư... với điều kiện các khu tái định cư phải đảm bảo chất lượng sống của người dân ngang bằng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam