Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

(Thứ Sáu, 20/06/2008 | 08:59)
UBND TP vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất- Bình Lợi- Vành đai ngoài trên địa bàn quận Bình Thạnh.
Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Theo đó, đối với việc chi tiền thuê nhà tạm cư cho các hộ dân để thu hồi mặt bằng, UBND TP chỉ cho phép đối với các vị trí, khu vực đất ưu tiên thu hồi mặt bằng trước để thi công ngay các hạng mục cấp bách nhằm đáp ứng tiến độ.

UBND TP cũng chỉ đạo việc áp dụng biện pháp hành chính để cưỡng chế thu hồi đất là cần thiết, phù hợp quy định của pháp luật và thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND quận, huyện, nhưng cần thận trọng, chặt chẽ, hạn chế và tránh thực hiện tràn lan, cần chọn đối tượng cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm và thời điểm thích hợp để thực hiện, sau khi đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giải thích và khi thực hiện thì phải thành công, tạo hiệu quả tích cực đến việc chấp hành chủ trương, chính sách, kế hoạch tiến độ giải phóng mặt bằng của các đối tượng bị ảnh hưởng trong dự án.

Lãnh đạo các Sở chức năng quản lý chuyên ngành có liên quan được giao chủ động, khẩn trương phối hợp, kịp thời hướng dẫn giải quyết các vướng mắc, phù hợp quy định pháp luật, áp dụng thống nhất trong toàn dự án trên địa bàn các quận Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp và Thủ Đức.

UBND quận Bình Thạnh được phép thực hiện theo phương thức vừa thiết kế vừa thi công, chỉ định các đơn vị tư vấn, thi công khi thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cũng như di dời nhà xưởng, máy móc thiết bị đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng trong dự án.

Bài viết bạn quan tâm


Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành Nhức nhối chuyện chiếm quỹ đất công nội thành
UBND Hà Nội vừa đưa ra hàng loạt vấn đề liên quan đến việc di dời trụ sở các cơ quan hành chính, trong đó có tình trạng các bộ, ngành sau khi di dời vẫn “ôm” quỹ đất công nội thành, không chịu trả lại cho quy hoạch đô thị. TP Hà Nội cũng mong muốn có thể đưa ra chế tài “ép” các bộ ngành giao trả “đất vàng”.
Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM Lùm xùm quanh chính sách bồi thường, thu hồi đất ở TP.HCM
Người dân khá bức xúc về chính sách bồi thường, thu hồi đất mới được ban hành trên địa bàn TP. HCM. Nguyên nhân chính là do giá bồi thường thấp hơn giá thị trường và những trường hợp không đủ điều kiện được bồi thường, hoặc tiền bồi thường nhận quá ít, được nhận hỗ trợ đủ để mua suất tái định cư tối thiểu.
Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT? Có hay không lợi ích nhóm trong những dự án BT?
Nhiều tuyến đường mới sắp thi công theo dự án BT (đổi hạ tầng lấy đất) có kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng/km dù không nằm ở các quận trung tâm Hà Nội. Thời gian qua dư luận đã nhiều lần lên tiếng vì dự án này tiềm ẩn nhiều nguy cơ thất thoát tài sản công, tuy nhiên hàng loạt tuyến đường vẫn thi nhau mọc lên.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam