Đây là thời điểm thích hợp mua nhà để ở

(Thứ Ba, 27/05/2008 | 13:42)
Chiều 26/5, đại diện Cty CP BĐS và xây dựng Thịnh Vượng, đường Nguyên Hồng cho biết, giá nhà, đất đang giảm. Đặc biệt là BĐS tại Hà Tây, giá giảm từ 20 – 30%, ngay cả các căn hộ chung cư tại các khu ĐTM như Trung Hòa – Nhân Chính, Mỹ Đình…, giá cũng giảm từ 10 – 15% so với đầu năm.
Đây là thời điểm thích hợp mua nhà để ở
Đây là thời điểm thích hợp mua nhà để ở

Đánh giá về thị trường tại khu vực này, đại diện Cty trên cũng cho biết, hầu như không có giao dịch thành công. Giá nhà, đất trong ngõ phố Nguyên Hồng dao động từ 30 – 50 triệu đồng/m2 (tùy từng vị trí).

Hiện lượng BĐS rao bán tại khu vực này không nhiều. Qua khảo sát, một số BĐS được rao bán với giá sau: Nhà cấp 4, diện tích 70,5m2, mặt tiền 7,54m, tại ngõ 657 phố Thái Thịnh, có sổ đỏ, giá 23 triệu đồng/m2. 62m2 đất mặt ngõ phố Pháo Đài Láng, mặt tiền 65m, ngõ 2,57m, có sổ đỏ, giá 25 triệu đồng/m2. 5311m2 đất khu Vũ Ngọc Phan, mặt tiền 62m, có sổ đỏ, giá 1,9 tỷ đồng. Nhà 5 tầng mặt bằng 90m2, mặt tiền 5m, trong ngõ phố đường Nguyễn Chí Thanh, giá 8,5 tỷ đồng. Nhà cấp 4, tại ngõ 93 Nguyễn Chí Thanh, diện tích 40m2, mặt tiền 3,7m, giá 2,65 tỷ đồng. Nhànhà 41 tầng, mặt bằng 45m2, trong ngõ 252/73 Vũ Ngọc Phan, giá 2,2 tỷ đồng…

Trước những thông tin từ phía các ngân hàng, nhiều người vay tiền ngân hàng để đầu cơ vào BĐS đang tỏ ra lo ngại. Và họ đang tìm cách “xoay vốn” để trả ngân hàng. Bởi trước đây, nhiều ngân hàng có chính sách khá ưu đãi với các khách hàng vay tiền mua căn hộ cao cấp, trung bình mức cho vay lên tới 70% giá trị của căn hộ (khách hàng chỉ cần 30% trên tổng vốn), thời gian thấp nhất là 10 năm. Thậm chí, một số ngân hàng còn tăng lên đến 90% giá trị căn hộ, thời gian vay kéo dài trên 30 năm, ân hạn 3 năm đầu chỉ trả lãi suất, không trả tiền gốc. Việc thế chấp nhà, đất để vay vốn cũng rất dễ dàng, nhanh chóng... Chính vì thế, nhiều khách hàng đã ồ ạt vay tiền đầu tư vào lĩnh vực BĐS. Nhưng khi các ngân hàng trở lên khan hiếm tiền mặt và hiện nhiều ngân hàng đang phải đối phó với những khó khăn, họ tìm cách thu hút tiền đồng, thì cũng là lúc đối tượng vay tiền đầu cơ BĐS lâm vào… thế bí. Đúng như một chuyên gia kinh tế đã phân tích: “Những người trước đây mua nhà đất bằng tiền tự có của mình thì họ vẫn tiếp tục giữ giá, xuống có mức độ, còn “tháo” là những người đi vay hoặc ở các dạng khác”.Giới kinh doanh cho rằng, giá BĐS đang trở về giá trị thực. Đây là thời điểm thích hợp để người dân thực sự có nhu cầu nhà, đất ở chọn mua được nhà, đất với giá hợp lý.

Bài viết bạn quan tâm


Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ? Doanh nghiệp có được đầu tư căn hộ mini giá rẻ?
Hiện tại, căn hộ mini giá rẻ đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ khách hàng. Tuy vậy, doanh nghiệp chỉ được đầu tư căn hộ từ 25m2 trở lên.
Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao? Sau 5 năm, khu đô thị mới Bình Dương bây giờ ra sao?
Khu đô thị mới Bình Dương từng được xem là điểm nhấn quan trọng trong quá trình đô thị hóa ở tỉnh Bình Dương, tuy vậy, sau 5 năm, khu đô thị này không phát triển như kỳ vọng.
Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào? Ở Hà Nội, có thể tìm mua nhà đất dưới 1 tỷ trong khu vực nào?
Nhà đất dưới 1 tỷ tại Hà Nội tuy không dễ để tìm nhưng vẫn có những khu vực đáng để bạn đầu tư nếu có ý định.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam