Đầu tư nhà nghỉ ven biển: Vừa ở vừa kinh doanh

(Thứ Hai, 19/05/2008 | 11:28)
Mua căn hộ hay biệt thự trong các khu du lịch nghỉ dưỡng biển là phương thức đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn. Nhà mình vẫn sở hữu và tiền đều đặn chui vào túi bằng cách cho thuê.
Đầu tư nhà nghỉ ven biển: Vừa ở vừa kinh doanh
Đầu tư nhà nghỉ ven biển: Vừa ở vừa kinh doanh

Nói vậy, việc đầu tiên là bạn phải có tiền để mua một căn hộ hay biệt thự nằm trong các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng biển đạt chuẩn quốc tế và nghiễm nhiên trở thành nhà đầu tư thứ cấp. Thông thường khi xây dựng khách sạn hay khu nghỉ dưỡng chủ đầu tư chia dự án thành hai phần. Một phần để giữ lại kinh doanh - đó là các phòng khách sạn; một phần để bán - đó là các căn hộ. Với phương thức đầu tư này, chủ dự án sẽ nhanh chóng thu hồi được một phần lớn nguồn vốn đã đầu tư khi hoàn thiện công trình. Nhà đầu tư thứ cấp cũng được lợi vì hạ tầng được sử dụng "hai trong một". Họ bỏ tiền ra mua một căn hộ hay một biệt thự sang trọng trong các khu du lịch, ngoài thời gian đưa gia đình đến nghỉ dưỡng thì chuyển sang cho thuê kiếm lợi.

Tại một số khu du lịch ở Phan Thiết, Ninh Thuận, Vũng Tàu, một căn hộ có giá từ 62.000 - 200.000 USD. Còn tại TP Đà Nẵng, thị trường căn hộ, biệt thự ở các khu du lịch giá chào bán dự kiến từ 2.000 - 3.500 USD/m2 với biệt thự và từ 1.500 - 2.500 USD/m2 đối với căn hộ. Với mức giá như trên, cộng với điều kiện khí hậu ven biển nhiệt đới mát mẻ, các khu du lịch nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng trở thành nơi hấp dẫn đối với nhà đầu tư thứ cấp.

Ngoài Sơn Trà Resort & Spa với hơn 500 phòng nghỉ đang thương thảo với Công ty Swiss Belhotel (Hồng Kông) để kinh doanh theo phương thức "vừa sở hữu, vừa cho thuê", thì Khu du dịch Eden tại Bắc Mỹ An cũng đang gấp rút xây dựng 100 biệt thự ven biển để bán cho nhà đầu tư thứ cấp. Khu biệt thự này dự kiến sẽ hợp tác với Furama Resort để khai thác buồng phòng từ nhà đầu tư thứ cấp. Tương tự Indochina Capital vừa khởi công xây dựng khu nghỉ dưỡng tại Non Nước cũng xây dựng 150 căn hộ và 30 biệt thự để bán cho nhà đầu tư thứ cấp bên ngoài. Ngay cả khi Tập đoàn OAKTREE của Hoa Kỳ dự định đầu tư 5 tỉ USD vào Làng Vân (Đà Nẵng), ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy cũng khuyến nghị lãnh đạo tập đoàn này nên xây dựng hơn 5.000 phòng ở để bán cho nhà đầu tư thứ cấp là Việt kiều. Nói vậy để thấy rằng, nhu cầu đầu tư căn hộ hay biệt thự tại các khu du lịch nghỉ dưỡng biển đẳng cấp quốc tế bao giờ cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư thứ cấp.

Theo tính toán, mỗi năm nhà đầu tư thứ cấp có thể thu hồi 7 - 10% số vốn đã bỏ ra. Trong khi đó, một dự án đầu tư được chính quyền cấp phép từ 40 - 50 năm thì chuyện nhà đầu tư thứ cấp đều đều thu lãi là điều chắc chắn.

Bài viết bạn quan tâm


Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.
Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng Căn hộ dịch vụ cho thuê: Cần khai thác tối đa tiềm năng
Căn hộ dịch vụ cho thuê đang trở thành “điểm sáng” của thị trường bất động sản khi nhận được khá nhiều thuận lợi từ thị trường kinh tế và du lịch. Tuy vậy, căn hộ dịch vụ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của mình.
Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết Những thay đổi thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng Đà Nẵng bạn cần biết
Cơ quan thẩm quyền cấp một số loại giấy phép xây dựng Đà Nẵng được điều chỉnh lại theo Quy định quản lý kiến trúc công trình trên địa bàn thành phố.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam