Đầu tư một dự án nhà ở: từ 30-40 đầu việc

(Thứ Sáu, 06/08/2010 | 08:40)
Ngày 4-8, Sở Xây dựng TP.HCM đã triển khai nghị định 71 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật nhà ở. Theo nghị định mới, chủ đầu tư một dự án nhà ở sử dụng vốn ngân sách phải thực hiện 45 đầu việc, dự án nhà ở sử dụng vốn ngoài ngân sách phải thực hiện 33 đầu việc trong quá trình đầu tư.
Đầu tư một dự án nhà ở: từ 30-40 đầu việc
Đầu tư một dự án nhà ở: từ 30-40 đầu việc


dau tu mot du an nha o tu 30 40 dau viec
Trước đây, một chủ đầu tư dự án cấp 1 đã huy động vốn khi chưa làm xong móng không bị phạt (vì đã làm xong hạ tầng) thì nay có xem là vi phạm hay không cũng chưa rõ. Ảnh: H.Tr.

Theo phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Hiệp, thủ tục hành chính như vậy là quá dài cho một dự án.

Theo ông Hiệp, chủ đầu tư chỉ cần thực hiện những đầu việc hoặc thủ tục cần thiết như chấp thuận chủ trương đầu tư, thẩm định thiết kế cơ sở… Còn những thủ tục khác như đánh giá tác động môi trường, thẩm định an toàn cháy nổ… doanh nghiệp có thể thực hiện trong quá trình thi công dự án để rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, tạo điều kiện cho chủ đầu tư nhanh chóng khởi công dự án, sớm có sản phẩm đưa ra thị trường.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cho rằng nhiều nội dung của nghị định chưa phù hợp thực tế, có thể sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho doanh nghiệp và Nhà nước trong quản lý.

Cụ thể như phần sở hữu chung riêng của chung cư tuy nghị định quy định cụ thể nhưng lại không đầy đủ, nên sẽ rất khó thực hiện trong thực tế. Những quy định này có được xem là cơ sở để giải quyết những khiếu nại, tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua căn hộ hay không cũng chưa rõ.

Bên cạnh đó, quy định tất cả dự án (cấp 1 và cấp 2) đều phải làm xong móng mới được huy động vốn, nhưng cũng không rõ những quy định này có áp dụng hồi tố cho những sự việc đã xảy ra trước khi nó có hiệu lực...

Hiện còn trên 10 vấn đề liên quan đến nghị định này chưa được các cơ quan có thẩm quyền ban hành hướng dẫn.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam