Đầu tư lướt sóng, dàn trải là chết !

(Thứ Năm, 13/10/2011 | 13:30)
Thị trường bất động sản “ Đóng băng”, mà nhiều ý kiến cho rằng do thời gian qua giới đầu cơ đã nâng giá quá cao.
Đầu tư lướt sóng, dàn trải là chết !
Đầu tư lướt sóng, dàn trải là chết !


dau tu luot song, dan trai la chet !

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đình Chín chia sẻ:

Trong lĩnh vực bất động sản, lĩnh vực mà tôi có nhiều năm gắn bó, hiện nay như báo chí đã đưa, đang là giai đoạn khó khăn.


Giờ là lúc đang dần trở về với giá thực. Đó là điều tất yếu. Các nhà đầu tư vào bất động sản lúc này đang là vấn đề nam giải.

Nhưng, theo tôi, những người có tiền, có nguồn vốn mà không phải vay ngân hàng lúc này là cơ hội để kinh doanh bất động sản.

Tôi nói là kinh doanh, không phải đầu tư, kinh doanh BĐS có khác với đầu tư vào BĐS.

Có một nghịch lý là : Các ngân hàng hiện nay cho vay không những lãi suất cao (Mà cũng khó cho họ, vì khi đồng tiền mất giá, lạm phát như hiện nay, huy động vốn với lãi suất thấp thì khó, mà huy động lãi suất cao tất phải cho vay với lãi suất cao ); Lại nữa, thường là họ cho vay ngắn hạn, có thể vì các ngân hàng muốn có sự bảo đảm tính thanh khoản chăng ? Mà doanh nghiệp thì phải có vốn vay dài hạn, nhất là là trong giai đoạn khủng khoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Doanh nghiệp làm ăn lúc khó khăn như hiện nay có thể bị lỗ, nhưng lâu dài là khả năng có lời …

Nếu ngân hàng cho vay ngắn hạn, họ phải trả lãi lẫn gốc thì rất khó trụ vững. Kinh tế cả thế giới đang chao đảo. Đang chao đảo thực sự. Kinh tế nước ta cũng vậy.

Lúc này nếu làm ăn không tính toán, cân nhắc kỹ thì sẽ là thất bại.

Bản thân tôi cũng như những người thân của tôi trong công ty quản trị Trần, phải cân nhắc kỹ lắm khi đầu tư.

Đầu tư vào đâu ? như thế nào ? thời gian ? quy mô ? thời điểm …đều phải tính toán kỹ. Đầu tư vào lĩnh vực nào cũng vậy, nhất là đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản ( Mà thời gian qua cũng đã có nhiều người có lời một cách dễ dàng, nhưng họ không biết đó cũng là cái bẫy ), cho nên nếu đầu tư, kinh doanh tôi nói cụ thể như lĩnh vực bất động sản, nếu theo kiểu dàn trải, lướt sóng là chết !

Bài viết bạn quan tâm


Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi” Sốt đất nền quận 9: “Mới cọc thôi đã lời vài giá rồi”
Những ngày này, chủ đề được người dân quận 9, TP HCM bàn bạc nhiều nhất là về “sốt đất nền”. Trong đó, 2 phường Long Thạnh Mỹ và Long Bình giá đất đã bị đẩy lên đỉnh khi nhiều khách hàng và nhà đầu tư đổ xô về khu vực này để gom đất.
3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn 3 siêu dự án 15 tỷ USD được đề xuất đầu tư tại Vân Đồn
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với liên danh các nhà đầu tư: Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG), Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, Công ty Đầu tư và phát triển Sunny World.
Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát Đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp ngoài tầm kiểm soát
Nguồn cung khan hiếm khiến giá đất nền Đà Nẵng bắt đầu tăng là diễn biến chính của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 vừa qua. Mức tăng này đang dần mất kiểm soát và khiến nhiều người lo ngại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam