Đầu tư khu đất 5,9 ha ở Đầm Sen

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 14:49)
Khu đất 5,9 ha Đầm Sen tại phường 3, quận 11 (TP HCM) vốn nổi tiếng với “thâm niên” quy hoạch treo gần 30 năm và đến 2005 mới được xóa treo. Hiện UBND quận 11 đang mời gọi đầu tư vào đây.
Đầu tư khu đất 5,9 ha ở Đầm Sen
Đầu tư khu đất 5,9 ha ở Đầm Sen

Toàn bộ khu đất mời gọi đầu tư có diện tích 59.200 m2, trong đó có 442 hộ dân và hai doanh nghiệp phải giải tỏa trắng. Khu đất này nằm giữa khu A và khu B của Công viên Đầm Sen và bị treo theo quy hoạch Công viên Văn hóa Đầm Sen từ năm 1977. Đến năm 2005, UBND TP HCM đã đồng ý xóa treo và giao lại cho UBND quận 11 thực hiện đền bù giải tỏa và xây dựng một số công trình công cộng.

Trong thời gian qua, quận đã thực hiện lại quy hoạch khu vực này. Nhưng rất khó để tìm được nguồn vốn đầu tư. Vào thời điểm xóa treo, tổng chi phí đền bù giải tỏa là khoảng 300 tỷ đồng, nhưng đến năm 2007, khi áp dụng giá đền bù sát giá thị trường thì chi phí này lên tới 620 tỷ đồng.

Nếu tính thêm cả chi phí xây nhà tái định cư thì ước khoảng 1.000 tỷ đồng. Quận không kham nổi nên vào tháng 10 đã xin TP hỗ trợ và UBND TP chấp thuận cho quận kêu gọi đầu tư để thực hiện dự án.

Theo ông Nguyễn Hoàng Thái, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình quận 11, chủ đầu tư phải bỏ vốn thực hiện đền bù giải tỏa và bảo đảm tái định cư cho cả 442 hộ dân cùng 2 doanh nghiệp giải tỏa trắng trong khu 5,9 ha cùng với 300 hộ bị ảnh hưởng của dự án đường vành đai Đầm Sen (kéo dài từ đầu đường Lạc Long Quân đến hẻm 152 Lạc Long Quân). Ngoài ra, chủ đầu tư phải giao lại cho quận 1 ha để xây trường học và nhà thiếu nhi. Phần đất còn lại (4,9 ha), chủ đầu tư được xây trung tâm thương mại và nhà ở cao tầng để thu hồi vốn nhưng phải dành quỹ nhà cho những người dân muốn tái định cư tại chỗ.

Quận đã tổ chức giới thiệu dự án với sự tham dự của hơn 10 đơn vị, trong đó có những công ty lớn như Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), Tổng công ty Xây dựng Sông Đà... Cuối tháng 12 sẽ hết hạn nhận hồ sơ.

Quận sẽ xem xét chọn chủ đầu tư theo các tiêu chí: năng lực tài chính, kinh nghiệm và có phương án đền bù giải tỏa cần ngân sách hỗ trợ thấp nhất hoặc hỗ trợ cho ngân sách quận cao nhất. Dự kiến cuối quý I/2008, sẽ báo cáo UBND TP quyết định chủ đầu tư. Nếu thuận lợi, trong năm 2008 sẽ tiến hành đền bù giải tỏa.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam