Đầu tư căn hộ hoàn thiện, nên hay không nên?

(Thứ Năm, 18/10/2018 | 19:00)
Thu nhập ổn định từ việc cho thuê, ngân sách bỏ ra “mềm” hơn các loại BĐS khác, không tốn thời gian quản lý, ít rủi ro… là một phần nhỏ trong các yếu tố hấp dẫn người đầu tư chọn căn hộ hoàn thiện để kiếm lời.
dau tu can ho hoan thien
Đầu tư căn hộ hoàn thiện, nên hay không nên?

Giảng viên bất động sản Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng, khoa Kinh tế phát triển, Đại học Kinh tế TP.HCM, ông Ngô Đình Hãn nhận định, loại hình BĐS căn hộ hoàn thiện hiện nay là sự lựa chọn thích hợp cho những người có dòng tiền đầu tư từ mức trung hạn trở lên. Ông Hãn giải thích như sau:

Thứ nhất, “rót” vốn đầu tư căn hộ hoàn thiện giúp đem lại nguồn thu nhập ngay lập tức cho bạn, bởi đây là loại hình BĐS tiêu dùng, có thể sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án đã hoàn thiện với dịch vụ - tiện ích nội và ngoại đầy đủ luôn dễ dàng cho thuê hơn, cũng như có được giá thuê tốt và thu hút sự quan tâm từ nhiều đối tượng khách hàng hơn so với BĐS đang trong quá trình xây dựng, hoặc căn hộ bị chậm tiến độ.

Thứ hai, ngân sách đầu tư căn hộ hoàn thiện khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư bằng nguồn vốn từ 1 tỷ đồng trở lên. Cùng một khu vực và vị trí, khi mua đầu căn hộ hoàn thiện, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng từ 20 - 50% số tiền mua một căn nhà phố hay biệt thự.

Thứ ba, người đầu tư không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc và quản lý BĐS, vì ở những căn hộ hoàn thiện có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý thực hiện việc này.


dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen


Thứ tư, người đầu tư sẽ có được nguồn thu ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê. Thông thường, một căn hộ hoàn thiện đem về thu nhập từ 0,5% - 0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí là nhỉnh hơn so với tiền lãi gửi tiết kiệm qua ngân hàng. Ngoài ra, đầu tư căn hộ hoàn thiện sẽ giúp người đầu tư tránh rủi ro lạm phát và đồng tiền bị mất giá.

Thứ năm, thanh khoản của căn hộ hoàn thiện luôn tốt hơn các dòng sản phẩm BĐS khác như căn hộ đang xây, nhà phố, biệt thự, đất nền. Nguyên nhân nằm ở tính tiêu dùng cao, giá cả vừa phải của căn hộ hoàn thiện. Vì những ưu điểm này mà căn hộ hoàn thiện được xếp vào danh sách các nhóm tài sản dễ mua, dễ bán và dễ cho thuê.

Thứ sáu, đầu tư căn hộ hoàn thiện hầu như không tồn tại rủi ro. Căn hộ hoàn thiện là tài sản hiện hữu, dòng tiền đầu tư dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này. Ở điều kiện bình thường, giá trị BĐS sẽ luôn tăng với mức ổn định khoảng 5 - 10%/năm. Còn ở trường hợp thị trường BĐS trở nên khó khăn, căn hộ hoàn thiện lại giúp người đầu tư giữ giá tốt hơn so với các dự án dở dang. Và khi thị trường hồi phục, bước vào giai đoạn phát triển tốt, mức gia tăng giá trị của loại tài sản này có thể cao hơn nhiều.

Thứ bảy, căn hộ hoàn thiện sở hữu ưu thế vượt trội về an ninh khu vực, tính riêng tư cũng như dịch vụ hoàn thiện và đồng bộ hơn nhà phố, biệt thự.


dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen


Tuy nhiên, theo phân tích của ông Hãn, để hiệu suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, người đầu tư cần tìm hiểu, chọn lựa vị trí căn nhà có tính kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong những khu vực có mật độ dân cư cao, nhiều người sinh sống và qua lại. Bên cạnh đó, người đầu tư cũng nên chọn mua và đầu tư căn hộ hoàn thiện từ chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm xây dựng khu căn hộ, đô thị. Những chủ đầu tư danh giá, thương hiệu BĐS tốt luôn sẵn sàng cam kết với khách hàng về chất lượng công trình và chế độ hậu mãi, đồng thời có cách hành xử, xử lý vấn đề bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.


dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Có 2 tỷ đồng, nên gửi ngân hàng tiết kiệm hay mua nhà cho con?

Nhiều người Việt vẫn chọn cách tích lũy của cải là bất động sản để để lại cho con cái. Vậy, theo ý kiến chuyên gia, với tài sản có được thì nên gửi ngân hàng tiết kiệm hay mua bất động sản cho con?>>>Xem chi tiết
dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Muốn chọn được chung cư ưng ý, đừng quên những kinh nghiệm này (P.1)

Mua được một căn hộ chung cư phù hợp chưa bao giờ là điều dễ dàng, vì thế, những kinh nghiệm chọn mua chung cư dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ sở để chọn lựa.>>>Xem chi tiết
dau tu can ho hoan thien, nen hay khong nen

Tại sao phải quan tâm đến mật độ xây dựng chung cư?

Mật độ xây dựng chung cư là gì và tại sao bạn phải quan tâm đến điều này khi chọn mua chung cư?>>>Xem chi tiết

MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam