Đầu tư căn hộ dịch vụ - cơ hội và thách thức

(Thứ Năm, 03/11/2011 | 16:34)
Để tìm giải pháp và hướng đi đúng cho thị trường căn hộ dịch vụ, Lean Media sẽ tổ chức “Hội nghị đầu tư căn hộ dịch vụ Việt Nam 2011 – Cơ hội & Thách thức” vào ngày ngày 01 tháng 12 năm 2011 tại khách sạn Legend Saigon.
Đầu tư căn hộ dịch vụ - cơ hội và thách thức
Đầu tư căn hộ dịch vụ - cơ hội và thách thức


Cùng với sự mở rộng hợp tác kinh tế quốc tế, Việt Nam đã thu hút nhiều nhà đầu tư, kinh doanh đến tìm kiếm cơ hội làm ăn. Điển hình là Hà Nội và TP.HCM – hai trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Đây chính là cơ hội lớn để phát triển thị trường cung cấp căn hộ dịch vụ cho thuê.

Căn hộ dịch vụ có những lợi thế nhất định trong việc thu hút khách, được quản lý chuyên nghiệp, tiện nghi đầy đủ và không gian riêng tư hơn so với khách sạn nên căn hộ dịch vụ luôn là lựa chọn cho các khách thuê trung và dài hạn. Đối tượng có thu nhập cao, các chuyên gia nước ngoài, công chức nước ngoài làm việc trong các cơ quan đại diện chính phủ và Việt kiều về nước làm việc là khách hàng lớn của loại hình căn hộ dịch vụ.

dau tu can ho dich vu co hoi va thach thuc


Hiện nay, trong khi căn hộ để bán đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ kinh tế thị trường, những Nghị định, Chính sách vừa ban hành… thì phân khúc căn hộ dịch vụ vẫn đang hoạt động khá tốt. Theo thống kê từ các công ty bất động sản thì TP.HCM hiền có khoảng 3.500 căn hộ dịch vụ & Hà Nội có khoảng 2.500 căn từ 43 tòa nhà.

Với công suất cho thuê đang đạt ở mức cao & ổn định, tuy nhiên loại hình căn hộ dịch vụ vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của các nhà kinh doanh bất động sản. So với căn hộ để bán, căn hộ dịch vụ là hình thức đầu tư trung và dài hạn, đòi hỏi vốn lớn. Điều này phần nào lý giải vì sao hiện nay chưa nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư vào loại hình này mặc dù đây là lĩnh vực tiềm năng.

Thị trường bất động sản đang rơi vào tình trạng đóng băng, một số chủ đầu tư không thể hoặc không muốn bán căn hộ thấp hơn mức giá mong đợi, việc tìm ra một giải pháp mới là vô cùng quan trọng. Lắp đặt thêm trang thiết bị nội thất cho những căn hộ chưa bán và cho thuê như những căn hộ dịch vụ, đặc biệt đối với dự án nằm ở vị trí đắc địa thì đầy là một trong những chuyển đổi khôn khéo của chủ đầu tư trong tình hình thị trường hiện nay.

Mặt khác, chủ đầu tư có thể cho thuê hẳn những khối nhà cho các đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ chuyên nghiệp. Lợi thế trong khi chờ đợi thị trường tan băng, chủ đầu tư có thu nhập từ việc cho thuê mà vẫn giữ quyền được sở hữu và khi thị trường nhà ở khởi sắc, chủ đầu tư lại có thể tiếp tục bán căn hộ.

Vậy, chuyển đổi công năng một dự án từ nhà ở sang căn hộ dịch vụ có phải là một giải pháp hữu hiệu? Làm thế nào để thiết kế lại các dự án đầu tư hiệu quả? Khó khăn, thách thức và rào cản pháp lý sẽ gặp phải khi thực hiển chuyển đổi là gì?

dau tu can ho dich vu co hoi va thach thuc


Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tìm ra một giải pháp chiến lược, một hướng đi đúng cho thị trường bất động sản là việc hết sức cần thiết cho các chủ đầu tư. Xu hướng liên kết minh bạch trong đầu tư bất động sản, dựa vào nhau cùng vượt qua khó khăn và vững bước phát triển đang được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.
Để tìm giải pháp và hướng đi đúng cho thị trường tiềm năng này, hãy tham gia “Hội nghị đầu tư căn hộ dịch vụ Việt Nam 2011 – Cơ hội & Thách thức” sẽ được tổ chức vào ngày ngày 01 tháng 12 năm 2011 tại khách sạn Legend Saigon.

Một sự kiện đặc biệt được thiết kế dành cho các chủ đầu tư, đơn vị quản lý, đơn vị tư vấn và những đối tượng khác trong giới bất động sản đang xem xét việc gia nhập thị trường trong tương lai.

Mục đích của hội nghị là giúp các doanh nghiệp hiểu rõ về thị trường căn hộ dịch vụ, các thách thức & cơ hội kinh doanh, quy trình phát triển căn hộ dịch vụ. Đặc biệt đối với thị trường BĐS Việt Nam hiện nay, thì liệu mảng đầu tư & kinh doanh căn hộ dịch vụ có lợi thế hơn hay không khi nguồn cung đang thiếu & ít bị các tác động của khủng hoảng thị trường.

Tại hội nghị các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh đầu tư, tư vấn, quản lý & điều hành căn hộ dịch vụ đến từ các tập đoàn quốc tế: CBRE Vietnam, Fraser Hospitality, Jones Lang Lasalles Hotels, DFDL… sẽ chia sẻ những kiến thức, những kinh nghiệm thực tế thông qua các tình huống cụ thể. Các chủ đề tại hội nghị được trình bày theo dạng Hỏi & đáp để tăng cường cơ hội đối thoại giữa các diễn giả và người tham dự.

Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được 20% phí khi đăng ký trước ngày 11/11/2011.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam