Đầu tư BĐS thế giới đạt kỷ lục

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Báo cáo mới nhất của Jones Lang LaSalle, Công ty Bất động sản và dịch vụ duy nhất lọt vào top 400 công ty lớn nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn năm 2005, cho thấy, đầu tư trực tiếp vào bất động sản trên toàn thế giới đạt mức kỷ lục 290 tỷ USD trong nửa đầu năm 2006, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
dau tu bds the gioi dat ky luc
Đầu tư BĐS thế giới đạt kỷ lục

Theo đó, khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm gần 15% (khoảng 43 tỷ USD), tăng 40% so với 6 tháng đầu năm 2005.

Theo báo cáo này, lĩnh vực xây dựng và cho thuê văn phòng chiếm 48% các vụ mua bán trong khu vực (giảm so với 52% cùng kỳ năm ngoái); đầu tư vào khách sạn tăng lên 16 tỷ USD; phần lớn đất đai ở Mỹ và châu Âu do các nhà đầu tư liên khu vực mua lại.

Ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, các nhà đầu tư mạnh tay nhất là Nhật Bản (chiếm 51% các hoạt động giao dịch trong khu vực), Australia (12%), Trung Quốc (11%), Hồng Kông (10%) và Singapore (7%).

Các nhà đầu tư Nhật Bản bán phần lớn bất động sản ở Australia năm 2005 đã đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực văn phòng ở Trung Quốc. Trong khi các nhà đầu tư Australia hoạt động rất năng động ở châu Âu và Mỹ trong thị trường xây và cho thuê văn phòng, bất động sản công nghiệp và bất động sản cho thị trường bán lẻ.

Bài viết bạn quan tâm


Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?
Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm Đất nền vùng ven nhộn nhịp mùa cuối năm
Trước nhu cầu đầu tư đất nền ở vùng ven được dự báo sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2018, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã nhanh chóng chuẩn bị nguồn hàng để đón sóng thị trường.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam