Đầu tư bất động sản hiệu quả

(Thứ Hai, 16/06/2008 | 16:14)
Thời điểm hiện nay, giá nhà đất đang dần trở về giá trị thực. Làm cách nào để mua nhà, đất, căn hộ chung cư với giá hợp lý, việc đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất trong dài hạn?
Đầu tư bất động sản hiệu quả
Đầu tư bất động sản hiệu quả

Chọn vị trí

Vị trí dự án chính là điểm quan trọng số 1 trong việc đảm bảo giá trị của nhà và đất ngày càng tăng lên. Không phải không có lý khi ông bà ta xếp vị trí ưu tiên khi chọn chỗ ở như sau : "Nhất cận thị, nhị cận giang" (gần chợ hoặc gần sông).

Vị trí đất dự án phải được nằm trong khu vực quy hoạch giao thông thuận lợi, quy hoạch tổng thể vùng đã được bố trí tốt (nhất là trong khu dự án đã được quy hoạch xây dựng từ vài chục ha trở lên), hoặc nằm trong khu dự án lớn đã được quy hoạch xây dựng hoàn chỉnh. Việc cấp thoát nước, bố trí cây xanh toàn vùng, bố trí đường điện, đường đi nội bộ...được chủ đầu tư quy hoạch tốt. Hạn chế mua nhà đất tại những nơi không có bố trí quy hoạch tổng thể, sẽ thiếu rất nhiều tiện nghi cần thiết cho một đô thị phát triển bền vững.

Lựa chọn chủ đầu tư.

Trong thực tế, thời gian qua bên cạnh những chủ đầu tư dự án có uy tín, giao nhà đất đúng hạn, đúng tiêu chuẩn đã cam kết, không ít dự án kéo dài 4 - 5 năm (thậm chí đến 5 năm chủ đầu tư cũng chưa giao được nhà, căn hộ...) mặc dù đã thu tiền của khách hàng nhiều đợt (hợp đồng hứa mua, hứa bán nhà đất đã thay đổi qua nhiều người theo từng đợt cao điểm lên giá nhà đất thời gian qua).

Chủ đầu tư dự án không phải là doanh nghiệp có uy tín, không có năng lực tài chính, không chuyên nghiệp thường đổ lỗi cho các thủ tục hành chính chậm trễ, viện dẫn nhiều lý do khác nhau để kéo dài thời gian thực hiện dự án, gây thiệt hại nặng nề cho khách hàng.

Thậm chí có trường hợp còn lợi dụng kẽ hở của pháp luật để đẩy mọi thiệt hại về phía người mua. Do vậy người mua cần chọn chủ đầu tư dự án đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp, có năng lực tài chính lớn để có thể thực hiện những cam kết giao nhà đất đúng hạn, cam kế sử dụng các vật tư, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình công cộng...đúng hợp đồng.

Lựa chọn sàn giao dịch, tư vấn pháp lý

Đây là điều hết sức cần thiết, để khách hàng khỏi mất thời gian đi lại nghiên cứu, tìm hiểu (nhiều khi hiểu sai và không chuyên nghiệp, dẫn đến gây thiệt hại nặng cho mình). Cần chú ý chọn sàn giao dịch BĐS (nhà môi giới) chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và có uy tín tốt để làm tư vấn cho mình.

Những sàn giao dịch BĐS chuyên nghiệp sẽ không chấp nhận làm môi giới cho các nhà đầu tư không có uy tín. Sàn giao dịch BĐS sẽ tư vấn cho khách hàng về vị trí đất hoặc căn hộ của dự án tốt, về giá cả, về các thủ tục pháp lý, về phương thức thanh toán trả góp sao cho có lợi, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Phương thức thanh toán hiệu quả

Tùy theo khả năng của mình, khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán mang lại hiệu quả cao nhất cho mình. Thông thường khách hàng nên chọn phương án góp vốn cùng chủ đầu tư (trả góp theo kỳ) vì điều này hiệu quả tốt nhất cho cả hai bên: chủ đầu tư dự án và khách hàng mua. Chủ đầu tư dự án giảm bớt phần lãi vay ngân hàng, còn khách hàng chỉ cần một ít vốn đã có thể chốt giá nhà đất

Bài viết bạn quan tâm


Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.
Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam Những lưu ý về thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam
Thời hạn giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài là thời gian thực hiện công việc theo kết quả đấu thầu hoặc quyết định chọn thầu hoặc hợp đồng giao nhận thầu hợp pháp.
Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế Doanh nghiệp xây nhà ở cho công nhân được ưu đãi thuế
Nhà ở cho công nhân nằm trong hạng mục công trình được ưu đãi thuế. Các công trình xã hội, văn hóa, thể thao phục vụ công nhân làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp cũng sẽ nhận được những ưu đãi về thuế. 

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam