Đấu giá đất vàng Cần Thơ

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Sau 2 năm được giao cho Hoàng Anh Gia Lai để làm một dự án cao ốc song sinh 25 và 30 tầng, khu vực vòng xoay tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã được thu hồi. Tới đây, Cần Thơ sẽ cho đấu giá khu đất vào loại đẹp nhất thành phố này. Khu vực vòng xoay công viên nước, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều là vị trí đẹp hiện nay của thành phố Cần Thơ. Trong quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch năm 1996 thì vòng xoay này được chọn là nơi đặt biểu
Đấu giá đất vàng Cần Thơ
Đấu giá đất vàng Cần Thơ

Sau 2 năm được giao cho Hoàng Anh Gia Lai để làm một dự án cao ốc song sinh 25 và 30 tầng, khu vực vòng xoay tại quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã được thu hồi. Tới đây, Cần Thơ sẽ cho đấu giá khu đất vào loại đẹp nhất thành phố này.

Khu vực vòng xoay công viên nước, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều là vị trí đẹp hiện nay của thành phố Cần Thơ. Trong quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch năm 1996 thì vòng xoay này được chọn là nơi đặt biểu tượng của thành phố. Vòng xoay có bán kính 100 m, ở giữa xây dựng biểu tượng cao 60-100 m, bảo đảm góc nhìn từ tim đường đến đỉnh tháp là 30-45 độ.

Để thực hiện việc quy hoạch xây dựng biểu tượng này, chính quyền đã tiến hành giải tỏa đền bù đối với hàng chục hộ dân sinh sống lâu năm nơi đây. Giá đền bù tại thời điểm đó rất thấp, nhưng người dân chấp nhận vì mục đích chung của chính quyền địa phương. Song biểu tượng thì không thấy, người dân lại thấy một công ty làm hàng rào bao bọc hết vòng xoay và trương lên dòng chữ “Trung tâm phức hợp khách sạn quốc tế Hoàng Anh Mekong, tiêu chuẩn 5 sao”.

Năm 2005, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tây Nguyên (nay là Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Tây Nguyên) “chấm” miếng đất vàng này và đã có công văn gửi lãnh đạo địa phương. Mục đích của Hoàng Anh là xây hai cao ốc 25 và 30 tầng. Sau khi họp, lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất giao miếng đất này cho Hoàng Anh. Tháng 4/2005, thường trực UBND TP Cần Thơ đã chấp thuận chủ trương giao hơn 26.800 m2 đất của vòng xoay cho Hoàng Anh Gia Lai thuê trong 70 năm với số tiền 30 tỷ đồng, tương đương với gần 1, 5 triệu USD, được chi trả ba lần.

Tuy nhiên, ông Võ Thanh Tòng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết, mới đây Cần Thơ đã cho thu hồi khu đất do Hoàng Anh Gia Lai Tây nguyên chậm triển khai thực hiện dự án. Mặt khác, Sở Tài Nguyên Môi trường Cần Thơ cũng chưa có quyết định cho Hoàng Anh Gia Lai thuê đất. Theo ông Tòng, sau khi thu hồi sẽ tiến hành đấu giá “khu đất vàng” này.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam