Đất ven Hà Nội đang hút khách

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 14:17)
Một tháng qua, tại các dự án ở Hà Tây như Văn Quán, An Khánh thu hút nhiều nhà đầu tư, dù giá vẫn khá ổn định. Còn ở nội đô Hà Nội, giá tăng nhẹ nhưng lượng người mua ngày càng ít đi. > Thị trường Hà Nội "sốt" cuối năm
Đất ven Hà Nội đang hút khách
Đất ven Hà Nội đang hút khách

Đại diện Công ty Khang Đạt cho biết, tháng vừa rồi công ty bán được khoảng hơn 10 căn hộ, chung cư và nhà liền kề ở khu Văn Quán (Hà Tây). Giá cả hầu như không biến động so với tháng trước. Chung cư có giá chuẩn mức 6,5 triệu đồng một m2, tùy từng loại sẽ chênh lệch trong khoảng 120 triệu đồng một căn. Giá đất nền nhà liền kề khoảng 13,8-18 triệu đồng một m2, thay đổi theo vị trí và diện tích. Nhà liên kế ở vị trí đẹp, đã xây thô diện tích khoảng 80-120 m2 có giá khoảng 22-24 triệu đồng một m2 . Các loại biệt thự xây thô diện tích 180-250 có giá khoảng 27-29 triệu đồng một m2, những căn ở vị trí đẹp, gần hồ có giá lên đến hơn 30 triệu đồng một m2.

Ông Nguyễn Đình Ngọc, Phó phòng Kinh doanh Công ty Bất động sản, Công ty ATS cho biết, một tháng trở lại đây công ty đã nhận được khoảng gần 30 yêu cầu đặt mua nhà, đất các dự án ở Hà Tây như khu Văn Phú, Văn Khê, An Khánh... tăng tương đối so với một tháng trước, nhưng giá thì không thay đổi. Số lượng người hỏi mua nhà chung cư tăng tương đối so với nhà liên kế và đất biệt thự.

Trong khi đó, khu vực Mỹ Đình, Ciputra, Trung Hòa - Nhân Chính ... giá tăng nhẹ, khoảng 80-120 USD một căn, mặc dù lượng người tìm mua đã giảm so với tháng trước. Văn phòng ACBR miền Bắc cho biết, trong khoảng một tháng vừa rồi ACBR đã nhận được khoảng 20 yêu cầu bán trong khi đó chỉ có khoảng 4-5 yêu cầu mua. Khách hàng chủ yếu có nhu cầu đất hoặc nhà biệt thự để ở, tập trung nhiều ở khu vực Mỹ Đình.

Tại khu The Manor giá rao bán ở mức1.900-2.100 USD một m2, Trung Hòa - Nhân Chính, các căn hộ tại khu nhà 34 tầng có giá 25-26 triệu đồng một m2, còn khu Ciputra (Tây Hồ) cũng có giá lên đến 1.500-1.700 USD một m2. Đất biệt thự ở khu Mỹ Đình I-II dao động trong khoảng 55-80 triệu đồng một m2 tùy theo vị trí và diện tích.

Theo đại diện của ACBR miền Bắc, mặc dù người rao bán đều nói giá này có thể thỏa thuận được nhưng mức giảm chỉ khoảng 1-2 triệu đồng một m2. Giao dịch thành công gần đây nhất là một lô đất biệt thự ở The Manor, diện tích mặt bằng 200 m2, giá 15 tỷ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, mặc dù giá cao nhưng khu vực trung tâm Mỹ Đình, The Manor, Ciputra... vẫn được đánh giá là có khả năng sinh lời lớn trong tương lai, nên nhiều người bán vẫn tăng giá dù lượng cầu đã giảm. Thời gian gần đây lượng người tìm mua ở khu vực này ít đi, chủ yếu do giá đã quá cao vượt tầm của nhiều nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang đổ xô đến khu vực ven Hà Nội, nhất là khu Văn Quán, Nam An Khánh... vì đất ở khu vực này giá thấp hơn nhiều so với trong nội đô và khả năng sinh lời trong tương lai được đánh giá rất cao. Không chỉ có các nhà đầu tư Hà Nội, các công ty bất động sản cho biết, nhiều người ở các tỉnh lân cận như Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc cũng đang tìm đến khu vực này.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng sẽ đón đầu được khu "đất vàng" trong tương lai vì ba lý do, thứ nhất thông tin Hà Nội theo hướng tây được tiết lộ trong cuộc họp HĐND vừa qua. Thứ hai, động thái đi trước đón đầu với các dự án lớn của các "đại gia" như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị Hà Nội (HUD)... Thứ ba, là nhiều người cho rằng Hà Nội sẽ học theo TP HCM trong chủ trương đầu tư phát triển ra vùng ven đô, nếu so sánh với các khu vực lân cận khác như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc thì giao thông ở Hà Tây thuận tiện hơn nhiều.

Nhưng các nhà đầu tư cũng được cảnh báo là cần thận trọng khi mua ở các dự án ven đô vì cơ sở hạ tầng ở đây đa số chưa đồng bộ. Nhiều dự án lớn khu vực Bắc Ninh, Vĩnh Phúc đang nằm trong tình trạng "bỏ hoang", không có người ở vì nhà đã xây lên nhưng lại thiếu cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm... Nếu không tính toán kỹ, các nhà đầu tư có thể sẽ phải trả giá với một lượng tiền lớn bị "treo".

Cũng theo các chuyên gia, thông tin về việc đánh thuế lũy tiến, thuế thu nhập đối với lợi nhuận thu được từ việc chuyển nhượng bất động sản chưa có nhiều tác động rõ rệt đến thị trường. Với nguồn tiền lớn từ nước ngoài đổ về và các nguồn tiền giải ngân cuối năm khác, thị trường nhà đất vẫn khá sôi động. Có thể thị trường sẽ chững lại một chút vào khoảng vài tuần trước, sau tết âm lịch, nhưng sang năm mới thị trường sẽ lại tiếp tục sôi động.

Bài viết bạn quan tâm


Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng Giao dịch đất nền Hồ Chí Minh bất ngờ tạm lắng
Thủ Đức, quận 9, quận 2 - những địa bàn tâm điểm của cơn sốt đất vài tháng trước đang có dấu hiệu tạm lắng cơn sốt đất, không còn thấy cảnh người môi giới tấp nập đi lại săn đất như trước. Tuy nhiên, dù thị trường im ắng giá đất nền vẫn duy trì mức vốn có.
Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi Văn phòng chia sẻ: Xu hướng mới đang lên ngôi
Theo công bố mới đây của CBRE Việt Nam, nguồn cung của văn phòng chia sẻ (không gian làm việc chung hay co-working) tăng lên đến 62%, hứa hẹn bức tranh tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.
Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn? Vì sao Metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn còn trì hoãn?
Dù đã được các nhà tài trợ cam kết cung cấp đủ nguồn vốn ODA nhưng tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến Metro số 1) liên tục bị trì hoãn vì thiếu tiền thanh toán cho các nhà thầu. Được biết hiện nay đối với các dự án Metro, thời gian xem xét và phê duyệt danh mục tài trợ của các bộ ngành trước khi trình Thủ tướng còn khá chậm.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam